Trang chủ --> Xoa bóp
Hoàng Kim kỷ niệm 10 năm thành lập
Hoàng Kim kỷ niệm 10 năm thành lập
Tẩm quất Hoàng Kim
Tẩm quất Hoàng Kim
Tẩm quất Hoàng Kim
Tẩm quất Hoàng Kim

tin tức nổi bật

Xoa bóp

Với hai nội dung là: “Những mong đợi của nhân viên  với người quản lý và những điều  Kiện cần có của một nhân viên trong công việc.”
 

1. Những mô hình hành nghề tẩm quất trên địa bàn thành phố Hà Nội:
      Trong hơn mười năm qua, cùng với sự phát triển rất năng động của nền kinh tế xã hội Thủ đô nói chung thì hoạt động của các ngành dịch vụ, đáp ứng nhu cầu chăm sóc, bồi bổ sức khỏe của người dân cũng phát triển theo, trong đó phải kể đến lĩnh vực hành nghề Tẩm quất hay Xoa bóp Tẩm quất của người khiếm thị. Theo số liệu báo cáo của Hội Người Mù Hà Nội thì hiện nay, trên địa bàn Hà Nội có khoảng 100 cơ sở của người khiếm thị làm dịch vụ Tẩm Quất, giải quyết việc làm và thu nhập tương đối ổn định cho khoảng trên 600 người mù. Các cơ sở được tổ chức theo 3 mô hình cơ bản như sau:

 

Thông tư 11/2001/TT - BYT ngày 6/6/2001 của Bộ Y tế về việc Hướng dẫn điều kiện hành nghề dịch vụ xoa bóp ban hành các đây hơn 13 năm nên thực tế đã có nhiều thay đổi. Các văn bản pháp luật qui định ngành nghề xoa bóp bấm huyệt, mát xa là ngành nghề kinh doanh có điều kiện, cơ sở chỉ được phép hoạt động khi có đầy đủ các điều kiện qui định của pháp luật như sau :
 

Như nhiều dân tộc khác trên thế giới, nước ta cũng sớm có môn xoa bóp cổ truyền. Đó là kết tinh những kinh nghiệm hàng trăm năm của dân tộc. Theo các tài liệu để lại thì Tuệ Tĩnh đã tổng kết những kinh nghiệm xoa bóp chữa một số chứng bệnh (nam dược thần diệu) với các phương pháp xoa bóp. Nguyễn Trực (thế kỷ XV đã ghi trong cuốn "Bảo anh lương phương" với các thủ thuật xoa bóp, bấm, miết, vuốt, vặn, kéo tác động lên kinh lạc, huyệt và các bộ phậnnhất định khác để hỗ trợchữa một số bệnh và hồi phục sức khỏe sau những giờ lao động mệt nhọc v.v.

 

 (Hoàng Kim) - Giúp giảm các chứng bệnh: máu lưu thông yếu, táo bón, béo phì, phù nề, tắc nghẽn mạch máu, chuột rút, viêm khớp, các vấn đề về sinh lý. Giúp chữa các bệnh liên quan đến thần kinh và cảm xúc: mệt mỏi, bất an, giận dữ, tự ti, sợ hãi, quá nhạy cảm và khó chịu.
 

 (Hoàng Kim) - Thủ pháp cơ bản:
 

(Hoàng Kim) - Để giảm cơn đau vai, đặt hai bàn tay trái lên vai phải ngay dưới tai và nắm thật chặt. Cấu các ngón tay như vậy trong lúc đếm đến ba. Chuyển xuống điểm cách trước 10 cm và lặp lại tiến trình này. Tương tự với vai bên kia.  

(Hoàng Kim) - Viêm khớp xương loại phong thấp là một chứng bệnh kết dính tổ chức toàn thân mãn tính. Bệnh thường khởi phát ở các đốt xương nhỏ, cũng có thể liên lụy đến các tổ chức kết dính khác.

(Hoàng Kim) - Viêm thận mãn tính còn gọi là viêm tiểu cầu thận mãn tính, triệu chứng chủ yếu là phù thũng, đái Protein, đái ra máu, nhiều quản hình, huyết áp cao và chức năng thận giảm sút với mức độ khác nhau nếu lâu ngày chữa không khỏi xuất hiện hiện tượng mỏi mệt chán nản, đau đầu mất ngủ, buồn nôn, có lúc nôn, nên suy nghĩ ngay có thể phát triển thành chứng niệu độc. 

(Hoàng Kim) - Giúp điều trị các bệnh lý như mệt mỏi, lưu thông máu yếu, hạ huyết áp, các triệu chứng sau khi mãn kinh, yếu cơ bắp, rối loạn tế bào. Giúp giảm các bệnh liên quan đến cảm xúc và tinh thần: mệt mỏi, lãnh cảm, lờ đờ, chán nản, phiền muộn, cô đơn, vô vọng, cáu gắt, bồn chồn, lo âu. 

(Hoàng Kim) - Khuỷu tay võng cầu còn gọi là viêm mắt cá trên bên ngoài xương cánh tay, khi khuỷu tay trong tư thế gập lại một nửa, khi cẳng tay vận động xoay về phía trước quá độ, điểm đầu của cơ duỗi cổ tay chịu lực lôi kéo quá lớn, tạo thành cơn đau bên ngoài khuỷu tay. Cơn đau có thể phóng xạ tới cẳng tay hoặc các ngón tay, khi cơn đau kịch liệt có thể ảnh hưởng đến giấc ngủ, ăn uống, mặc quần áo cũng gặp khó khăn. 

(Hoàng Kim) - Thật vô ích nếu bạn được xoa bóp cơ thể mà lại bỏ qua bước chuẩn bị cho làn da. Phương pháp điều trị bắt buộc này là cần thiết cho những trường hợp khi bạn muốn nhìn và cảm nhận bản thân mình ở trạng thái tuyệt vời nhất. ngoài ra, nó còn là một trong những cách dành riêng cho bản thân một sự quan tâm đặc biệt khi cuộc sống dường như đang trôi qua quá nhanh. 

(Hoàng Kim - Để giảm cảm giác đau ở gáy và cổ, giữ đầu ở cả hai bàn tay và lắc nhẹ đầu qua hai bên hết mức có thể. Nên thực hiện thật nhẹ nhàng. Hoàn toàn kiểm soát trọng lượng của đầu trong lòng bàn tay. Thử thư giãn cổ và vai nhiều hơn sau mỗi lần di chuyển đầu. 

(Hoàng Kim) - Chuẩn bị môi trường xung quanh 

(Hoàng Kim) - Viêm thận cấp tính hay còn gọi là viêm tiểu cầu thận cấp tính, là bệnh do viêm nhiễm liên cầu khuẩn hoặc các vi khuẩn khác vào máu dẫn đến phản ứng biến thái của thận. Trước khi phát sinh bệnh này 1 đến 3 tuần, bệnh nhân thường có bệnh sử như viêm Amidan, viêm nhiễm đường hô hấp trên, bệnh mưng mủ ra, có những triệu chứng chủ yếu như phù toàn thân, nước tiểu màu đỏ thẫm, huyết áp tăng cao, kiểm tra xét nghiệm nước tiểu có protein, tế bào mủ, hồng cầu và quản hình

<< Về trước 1 | 2 | 3 | 4 | 5 | 6 | 7 | 8 | 9

Liên kết:

Logo quảng cáo