Trang chủ --> Tin cộng đồng
Hoàng Kim kỷ niệm 10 năm thành lập
Hoàng Kim kỷ niệm 10 năm thành lập
Tẩm quất Hoàng Kim
Tẩm quất Hoàng Kim
Tẩm quất Hoàng Kim
Tẩm quất Hoàng Kim

tin tức nổi bật

Tin cộng đồng

Thông thường người bị mù đã gặp phải nhiều khó khăn trong cuộc sống thì đối tượng người mù là phụ nữ và trẻ em lại càng chịu nhiều thiệt thòi. Việc làm sao để họ gạt bỏ được mặc cảm, hòa nhập với cuộc sống là nội dung của cuộc hội thảo “Nâng cao hiệu quả công tác chăm sóc phụ nữ và trẻ em mù” được Hội người mù Việt Nam tổ chức vào sáng nay (1/10).

Trong 3 ngày từ 20 đến 22 tháng 10 năm 2014, tại Trung tâm đào tạo cán bộ và phục hồi chức năng cho người mù – Hội người mù Việt Nam, Trung Ương Hội đã tổ chức vòng chung kết liên hoan tin học dành cho người mù toàn quốc lần thứ nhất.

·Cơ sở pháp lý của nghề Tẩm Quất

 Trung tâm dạy nghề Hội người mù thành phố Hà Nội là đơn vị trong mạng lưới các đơn vị dạy nghề công lập của thành phố. Nhưng Trung tâm lại có nét đặc biệt rất riêng, vì đối tượng học viên đều là người khiếm thị. Do đó, phương pháp dạy và học của Trung tâm cũng như các trang thiết bị phục vụ cho công tác đào tạo cần có sự khác biệt so với các đơn vị đào tạo dạy nghề khác.

Được sự đồng ý của Ban thường vụ Hội Người Mù Thành Phố Hà Nội, sáng ngày 1/10/2014, Trung Tâm Dạy Nghề - Hội người mù TP Hà Nội phối hợp với Hội Đông Y thành phố Hà Nội và tổ chức VNAH tổ chức Hội thảo “Dịch vụ Tẩm Quất người mù - Thực trạng và giải pháp” với mục đích củng cố, phát triển vị trí của nghề Tẩm quất người mù hiện nay và xác định hướng phát triển trong những năm tới.

 

Để triển khai chương trình liên hoan tin học dành cho người mù toàn quốc sẽ tổ chức vào trung tuần tháng 10 năm 2014, Ngày 17/2/2014 Trung ương Hội đã có công văn số 40HNM/TVG về việc Tổ chức Liên hoan tin học dành cho người mù gửi các Tỉnh, Thành hội, đến nay nhiều đơn vị đã tích cực hưởng ứng và triển khai ở địa phương, được các cấp, các ngành hết sức quan tâm và giúp đỡ. Tiếp thu phản ánh của các địa phương, để thuận lợi hơn cho các đơn vị trong quá trình xây dựng kế hoạch triển khai Liên hoan tại địa phương và tham gia vòng chung khảo toàn quốc, Trung ương Hội gửi hướng dẫn nội dung các phần thi Liên hoan tin học lần thứ nhất 2014 như sau:  

Kính gửi các đồng chí ủy viên ban chấp hành Hội người mù thành phố Hà Nội và các quận huyện thị Hội, các cơ sở dịch vụ tẩm quất và anh chị em làm nghề dịch vụ tẩm quất trên địa bàn Hà Nội

Bình Thuận là tỉnh duyên hải cực Nam Trung Bộ, thuộc vùng kinh tế Đông Nam Bộ và nằm trong khu vực chịu ảnh hưởng của địa bàn kinh tế trọng điểm phía Nam. Phía Bắc giáp Lâm Đồng và Ninh Thuận, phía Tây giáp Đồng Nai, phía Nam giáp Bà Rịa - Vũng Tàu, phía Đông và Đông Nam giáp biển Đông với đường bờ biển dài 192 km.

Hội Người mù tỉnh Hải Dương được thành lập ngày 25/12/1998, là một trong 14 tổ chức Hội đặc thù của tỉnh; Hội hiện có 2.636 hội viên sinh hoạt tại 240 chi hội xã phường, thị trấn.

Nhằm giúp Trung ương Hội Người mù Việt Nam đánh giá hoạt động và xem xét hiệu quả, trao đổi kinh nghiệm hoạt động của các trung tâm đào tạo cán bộ, dạy chữ, dạy nghề cho người mù trên toàn quốc. Hội Người mù thành phố Hồ Chí Minh có một số ý kiến tham luận như sau:

Ngày 28/10/1993, UBND tỉnh đã có quyết định số 1164/QĐ-UB cho phép thành lập hội người mù tỉnh.

Trung tâm Đào tạo Cán bộ Phục hồi chức năng cho người mù được chính thức khánh thành và đi vào hoạt động từ năm 1997 với nhiệm vụ là đào tạo và hỗ trợ đào tạo nguồn nhân lực cho các tỉnh, thành hội người mù trong cả nước, nhằm đáp ứng nhu cầu phát triển của các cấp Hội.           

          Đào tạo- Giáo dục - Dạy nghề và tạo việc làm là những nội dung quan trọng không thể thiếu trong quá trình phát triển kinh tế xã hội của mỗi quốc gia để hướng tới sự phát triển bền vững. Đây cũng là mối quan tâm của Đảng và Nhà nước trong công cuộc xây dựng và phát triển đất nước. Sự ra đời của Luật Lao động và Luật Giáo dục, Luật Dạy nghề …là căn cứ pháp lý quan trọng cho việc hình thành và phát triển hệ thống trung tâm đào tạo, dạy nghề nói chung và Hội Người mù nói riêng. 

thay đổi thế giới của những người bước ra từ nghịch cảnh trên thế giới.

TT - Trung tâm của Sabriye Tenberken ở Ấn Độ không chỉ dạy những kỹ năng của một nhà hoạt động mà còn vun đắp ước mơ, ý tưởng thay đổi thế giới của những người bước ra từ nghịch cảnh trên thế giới.

 

Mặc cho nạn nhân là người tật nguyền không còn sức chống cự, những gã “quỷ râu xanh” đã quên mất phần “người” để cho phần “con” trỗi dậy.

 

<< Về trước 1 | 2 | 3 | 4 | 5 | 6 | 7 | 8 | 9

Liên kết:

Logo quảng cáo