Trang chủ --> Xoa bóp --> Xoa xát mắt để phòng cận thị và hoa mắt ở tuổi già
Hoàng Kim kỷ niệm 10 năm thành lập
Hoàng Kim kỷ niệm 10 năm thành lập
Tẩm quất Hoàng Kim
Tẩm quất Hoàng Kim
Tẩm quất Hoàng Kim
Tẩm quất Hoàng Kim

tin tức nổi bật

Xoa xát mắt để phòng cận thị và hoa mắt ở tuổi già

 

(Hoàng Kim) - Người ta vẫn thường nói rằng “đôi mắt là cửa sổ của tâm hồn”, còn theo y học thì cặp mắt biểu hiện trạng thái tinh thần và sức khỏe của con người, đôi mắt thực sự có tầm quan trọng, và ý nghĩa lớn lao đối với bản thân mỗi người. Tuy nhiên không phải ai cũng có một cặp mắt sáng trong, sinh động và giàu thần khí. Chúng tôi xin đưa ra đây phương pháp xoa xát mắt để giúp bạn có đôi mắt đẹp, không những thế nó còn có tác dụng phòng bệnh hoa mắt và cận thị khi tuổi già.

 

Ảnh minh họa

 

Đầu tiên chúng ta xoa xát nhẹ trên mắt. Đưa bàn tay từ dưới lên trên dùng ngón tay cái của tay trái và tay phải đặt vào chỗ hỏm trên mắt, nhẹ nhẹ xoa xát một đoạn ngắn 8 lần mỗi lần 8 cái, lúc này các ngón tay khác sẽ tự nhiên co vào phía trong dựa vào trán. Sau đó bàn tay đặt ngang đặt ngón tay giữa vào mi mắt trên ( dưới xương ở lông mày), ngón tay đeo nhẫn đặt ở dưới lông mi, các ngón tay di động từ từ về phía đuôi mắt, xoa xát như vậy 36 lần thì được.

      Tiếp đó, dùng bàn tay che mắt, nhắm mắt lại và từ từ day tròn con ngươi, cũng làm 36 lần. Làm xong thả tay và mở to mắt ra ban đầu, có những khoảnh khắc mắt không nhìn rõ mọi vật xung quanh, nhưng chỉ ngay sau đó một lúc sẽ nhanh chóng trở lại bình thường. sau khi xoa xát mắt xong nên nhìn một lúc vào nơi xa và tập trung tia mắt vào đồ vật có màu xanh nước biển, màu xanh lá cây, nếu trời tối có thể nhìn vào vật có màu xanh lam, hoặc màu xanh lục trong phòng mục đích là để cho mắt được thư thái nghỉ ngơi.

      Cuối cùng là xoa xát ở chung quanh mắt. Các bạn đem hai ngón tay cái đặt vào thái dương huyệt bên trái và bên phải. dùng ngón tay ngoài ngón tay cái làm nắm đấm, lại lấy đót ngón tay trỏ xát vào trên mắt (2 lần) rồi xát vào dưới (2 lần). Chú ý xoa xát từ trong ra ngoài lặp đi lặp lại 8 lần. Làm như vậy sẽ đẩy mạnh tuần máu làm cho mắt sáng lên và có hồn. Chung quanh  mắt có 15 kinh huyệt, tinh minh là quan trọng nhất huyệt này nên được xoa xát thường xuyên, có thể ngăn ngừa được các bệnh cận thị, viễn thị, loạn thị và bệnh viêm kết mạc. Huyệt tinh minh nằm ở góc mắt đối thẳng với góc mũi. Trong trường hợp bạn phải làm việc quá nhiều, thâu đêm suốt sáng đến nỗi mắt hoa lên nhìn không còn rõ khi đó bạn có thể dùng ngón tay cái và ngón trỏ của bàn tay phải ấn chặt vào gốc mũi rồi làm đi làm lại vuốt lên trên, vuốt xuống dưới. chỉ một lát sau mắt bạn sẽ tỉnh táo, mệt mỏi tan biến và có thể làm việc.

 

http://diendan.thegioimatxa.net

Là diễn đàn của Website cộng đồng thegioimatxa.net  - vì sức khỏe cộng đồng với nhiều chuyên mục đặc sắc, mới lạ, hấp dẫn. Bạn hãy truy cậpvào :

diendan.thegioimat.net

hoặc:

 http://diendan.thegioimatxa.net

để cùng chúng tôi tận hưởng những điều thú vị trong cuộc sống, sức khỏe và tình yêu nhé.

Xin chân thành cảm ơn!

 

Lượt xem : 2662477 Người đăng : admin
Tags :

Bình luận

Ý kiến độc giả

Liên kết:

Logo quảng cáo