Trang chủ --> Tin tức Hoàng Kim --> Tổng kết một năm hoạt động của Hoàng kim
Hoàng Kim kỷ niệm 10 năm thành lập
Hoàng Kim kỷ niệm 10 năm thành lập
Tẩm quất Hoàng Kim
Tẩm quất Hoàng Kim
Tẩm quất Hoàng Kim
Tẩm quất Hoàng Kim

tin tức nổi bật

Tổng kết một năm hoạt động của Hoàng kim

(Hoàng Kim) -Chiều qua, vào hồi 15 giờ 15 phút, ngày 22 tháng 1 năm 2011,Trung tâm tẩm quất người mù Hoàng Kim tổ chức lễ tổng kết năm 2010 tại số nhà 12, ngõ 639, đường Hoàng Hoa Thám, Ba Đình, Hà Nội Năm 2010 là một năm mà Hoàng Kim đã có nhiều biến chuyển tốt đẹp trên tất cả các mặt mà bản báo cáo dưới đây sẽ làm rõ điều này.

BẢN TỔNG KẾT HOẠT  ĐỘNG CỦA TRUNG TÂM HOÀNG KIM NĂM 2010 VÀ PHƯƠNG HƯỚNG HOẠT ĐỘNG NĂM 2011

Hình ảnh logo Trung tâm tẩm quất người mù Hoàng Kim

 I - Những kết quả đạt được trong năm 2010:

1. Về  mặt tổ chức và quy chế hoạt động:

Hoàng Kim vẫn duy trì ổn định bộ  máy nhân viên là 10 người khiếm thị, trong đó có 1 người quản lý  điều hành và 9 kỹ  thuật viên xoa bóp. Trong năm qua trung tâm  đã tạo điều kiện  để 2 nhân viên trở về  địa phương mở cơ  sở tẩm quất cho riêng mình và tiếp nhận thêm 2 nhân viên mới đến làm việc.

Trung tâm  đã đưa ra nội quy quy chế hoạt động cho nhân viên và khách hàng thực hiện, tạo nên môi trường làm việc quy củ và chuyên nghiệp. Hàng tuần tổ chức họp giao ban, hàng tháng họp tổng kết để đánh giá rút kinh nghiệm cho nhân viên , giải quyết những vướng mắc của nhân viên cũng như ý kiến góp ý của khách hàng và kịp thời điều chỉnh khắc phục, đề ra phương thức làm việc mới cho tuần mới, tháng mới.

2. Tay nghề  và phong cách làm việc:

Tất cả kỹ thuật viên của Hoàng Kim đều được đào tạo cơ bản ở các trung tâm của Hội người mù. Khi về với Hoàng Kim đều được bổ túc tay nghề 10 ngày trước khi vào làm việc. Cứ 2 tháng sẽ được kiểm tra và bổ túc tay nghề 1 lần vì vậy tay nghề của nhân viên Hoàng Kim luôn được nâng cao, luôn được khách hàng khen ngợi.

Ngoài tay nghề, các nhân viên của Hoàng Kim còn được trau dồi về cách giao tiếp, tiếp thị, cách sống có văn hóa làm vừa lòng khách đến, hài lòng khách đi (với quyết tâm là ai đến với Hoàng Kim là không thể quên được nơi này)

 Trong năm qua Hoàng Kim đã mua sắm  được một số trang thiết bị  hành nghề và phục vụ  đời sống sinh hoạt cho nhân viên như  thay lại bộ ga trải dường mới, mua Giác hơi mới, ấn và bình chứa nước uống,  Làm tủ  thuốc Hoàng Kim và đặc biệt gần đây Hoàng Kim đã trang bị 20 bộ đồng phục cho nhân viên theo mẫu thiết kế riêng của Hoàng Kim.

3. Khách hàng và tiếp thị khách hàng:

 Trong năm qua Hoàng Kim đã được  đón tiếp phục vụ hơn 7.400 lượt khách nam nữ  đủ các lứa tuổi. Trong đó có  khoảng 10 khách hàng đến thường xuyên trên 20 lượt trên tháng, Như chú Hoàng ở Đinh Lang, Anh Tùng ở Nghĩa đô, Chú Tuấn ở Hoàng Hoa Thám, Anh Bình ở Kim Mã. 15 khách đến thường xuyên trên 10 lượt trên tháng. Như chú Đạt ở chợ Bưởi, ông Vinh, Chú Long  ở Vĩnh Phúc, anh Chí ở Hồ Gươm, anh Minh ở Đào tấn, anh Hùng ở Hoàng Hoa Thám…

Có  nhiều khách hàng đến với Hoàng Kim từ  những ngày thành lập và  coi Hoàng Kim là nơi chăm sóc sức khỏe thường xuyên hiệu quả và coi Hoàng Kim là  nơi đến vì sự  bình yên và thân ái. Như anh Vinh ở Bộ Nội Vụ, chú Trai ở Đội Cấn, Anh Tuấn ở Bộ Lao Động, ông Phạm Hồng Hải (chủ nhiệm Hội Luật sư Hà Nội)…

    Để tri ân các khách hàng thân thiện của Hoàng Kim, Trong dịp này chúng tôi gửi tới 4 khách hàng tiêu biểu nhất của Hoàng Kim trong quý 3 món quà gọi là tấm lòng thành của Hoàng Kim cảm ơn khách hàng thân thiện.

Ngoài lượng khách chung thủy với Hoàng Kim lâu nay, chúng tôi còn luôn tiếp đón các khách hàng mới. Nguồn khách mới này chủ yếu là do khách hàng cũ giới thiệu và biết được Hoàng Kim qua mạng. Từ ngày 16 tháng 10 Hoàng Kim đã chính thức cho khai trương trang web hoangkim.net.vn nhằm mục đích quảng bá thương hiệu của Hoàng Kim và là diễn đàn để những người quan tâm đến chủ đề sức khỏe và tin học. Hiện nay chúng tôi đã có hơn 15 cộng tác viên thường xuyên viết và up bài, sau 3 tháng hoạt động Wegbsite hoangkim.net.vn đã có gần 200.000 lượt người xem, trung bình hàng ngày có 80 đến 100 người truy cập trong cùng một thời điểm. Chúng tôi luôn nhận được sự động viên và khen ngợi của đọc giả. Website hoangkim.net.vn đang đổi mới từng ngày để làm hài lòng đọc giả. Để cảm ơn các cộng tác viên đã động hành cùng chúng tôi trong 3 tháng vừa qua, chúng tôi có chọn ra 3 cộng tác viên tiêu biểu để trao quà nhân dịp tết nguyên đán này.

4. Thu nhập và đời sống :

Một năm trôi qua cũng là một năm mà  đời sống của nhân viên Hoàng Kim đã có nhiều cải thiện. Mức lương trung bình của nhân viên Hoàng Kim trong năm qua là  2,5 triệu đồng trên tháng, có  tháng có người lên tới 5 triệu  đồng. Có thu nhập nhiều nhân viên của Hoàng Kim đã mua sắm được nhiều vật dùng cho cá nhân, không chỉ thế còn có tích lũy gửi về hỗ trợ gia đình vợ con như anh Nam ở Quảng Trị, anh Tuấn ở Quảng Bình, Anh Tâm ở Hà Nội còn phụ thêm để làm được 1 căn nhà khang trang và trang trải nợ nần… Điều lớn hơn là các nhân viên của Hoàng Kim đã có một cách nhìn về cuộc sống lạc quan, xóa đi những tự ti, mặc cảm, sống chững chạc tự tin hơn. Em Xuân ở Quảng Trị trước khi đến với Hoàng Kim làm nghềphát rẫy trồng cây, suốt ngày em phải lủi thủi trên rừng cao heo hút. Sau 8 tháng làm việc ở Hoàng Kim em đã trở thành con người khác, giao tiếp mạnh dạn và  em đã tích lũy được một khoản tiền gửi về nuôi con nhỏ và đỡ đần bố mẹ già.

Với cách suy nghĩ của khách hàng Hoàng Kim là điểm đến tin cậy, với nhân viên Hoàng Kim thực sự là mái ấm ân tình cho những người khiếm thị. Đây là môi trường làm việc nhưng nó cũng là một gia đình, một cộng đồng thu nhỏ của người khiếm thị. Trung tâm luôn gần gũi động viên kịp thời khi anh em gặp khó khăn, Không phân biệt chủ thợ. những lúc vui cũng như lúc buồn anh em luôn có nhau. Hoàng Kim đã có một tủ thuốc để phục vụ nhân viên khi ốm đau, hàng tháng trung tâm đều tổ chức liên hoan thân mật, động viên kịp thời khi bản thân nhân viên ốm đau hoặc gia đình nhân viên có hiếu hỉ…

trung tâm Hoàng Kim là một điển  hình của tinh thần vượt khó và tự giúp đỡ lẫn nhau trong cộng đồng người mù. Trung tâm đã giúp người mù tự tin, tự lao động để xóa đói giảm nghèo và góp phần tích cực vào sự phát triển của xã hội. Dịch vụ tẩm quất của Hoàng Kim cũng đã góp phần nhỏ bé vào việc chăm sóc sức khỏe cộng đồng.

II – Những hạn chế khó khăn:

Bên cạnh những thành công đạt được, Hoàng Kim còn có  những hạn chế tồn tại cần rút kinh nghiệm khắc phục như sau:

Tay nghề của nhân viên chưa đồng đều, đâu đó một vài nhân viên chưa thực sự nhiệt tình trong công việc, tác phong làm việc chậm chạp, chưa thực sự cầu tiến, có người vẫn coi Hoàng Kim là nơi trú chân để đi học. vẫn có hiện tượng tranh khách, cải vả nhau, nô đùa không tế nhị trong khi làm việc, có những ngày cơ sở vệ sinh tiếp thị khách hàng chưa tốt. có người Chưa ứng xử khéo léo đối với những khách hàng khó tính hay khiếm nhã.

Cơ  sở vật chất của Hoàng Kim còn thiếu thốn, chưa thực sự chuyên nghiệp.

III – Phương hướng năm 2011:

Vẫn duy trì mục tiêu: vì sức khỏe cộng đồng, Hoàng Kim tiếp tục phát huy những ưu điểm và thế  mạnh của mình trong quá trình hoạt động.

Tiếp tục bồi dưỡng tay nghề cho nhân viên, chú  trọng hơn xoa bóp chữa bệnh và  mở thêm dịch vụ xoa bóp  chân.

Phần giao tiếp, tiếp đón khách hàng  sẽ  được coi trọng nâng cao.

Giáo dục cho nhân viên về phong cách làm việc chuyên nghiệp và  có văn hóa hơn.

Đề ra các hình thức khuyến mại mới và mở rộng thu hút khách hàng ra các vùng lân cận khác.

Trong thời gian tới, trung tâm Hoàng Kim sẽ nổ lực mở rộng quan hệ khách hàng và củng cố sự ủng hộ của các tổ chức ban ngành trong việc nhân rộng mô hình này vì lợi ích chung của đa số người hưởng lợi..

IV – Kiếm nghị:

Đảng và nhà nước cần có những chính sách ưu đãi và hợp thức hóa về mặt pháp lý đối với những cơ sở sản xuất hay dịch vụ hoạt động có hiệu quả như Hoàng Kim.

Trung Ương Hội người mù Việt Nam xem xét  để Hoàng Kim vay các nguồn vốn  ưu đãi để Hoàng Kim Đầu tư  mở rộng phat triển dịch vụ.

Các cơ  quan chức năng cần tuyên truyền để xã hội nhìn nhận đúng mực về tẩm quất người mù và những việc làm của người khuyết tật nói chung và người mù nói riêng.

                                                                                                                                                                                                                Tác giả: Hoàng Xuân hạnh

Lượt xem : 22096 Người đăng : admin

Bình luận

Ý kiến độc giả

Liên kết:

Logo quảng cáo