Trang chủ --> Tin tức Hoàng Kim --> Giám đốc Trung tâm hoàng Kim vinh dự nhận kỷ niệm chương vì hạnh phúc người mù
Hoàng Kim kỷ niệm 10 năm thành lập
Hoàng Kim kỷ niệm 10 năm thành lập
Tẩm quất Hoàng Kim
Tẩm quất Hoàng Kim
Tẩm quất Hoàng Kim
Tẩm quất Hoàng Kim

tin tức nổi bật

Giám đốc Trung tâm hoàng Kim vinh dự nhận kỷ niệm chương vì hạnh phúc người mù

Sáng nay, 20/11/2012, Trung tâm đào tạo - Phục hồi chức năng cho người mù - Hội người mù  Việt Nam kỷ niệm 15 năm thành lập. Trong buổi lễ này, giám đốc Hoàng Kim vinh dự được nhận kỷ niệm chương vì hạnh phúc người mù do Trung ương hội trao tặng.

 

 Ảnh Hoàng Xuân hạnh nhận huy chương "vì hạnh phúc người mù"

 

Anh Hoàng Xuân hạnh sinh ra và lớn lên trong một gia đình có 3  chị em đều là người khiếm thị. Với 20 năm sinh hoạt trong Hội người mù, anh Hạnh đã tham gia tích cực các hoạt động Hội, trải qua biết bao thăng trầm trong cuộc sống, anh luôn khắc phục mọi khó khăn sống vui, sống khỏe, học tập, công tác, cống hiến, đem lại kỳ tích xây dựng Hội người mù, chăm lo đời sống vật chất, tinh thần cho biết bao thế hệ người mù Việt Nam.

 

Từ năm 1991 – 1997 anh là Hội viên Hội người mù Kỳ Anh – Hà Tĩnh

Từ năm 1994 – 1997: Giáo viên dạy chữ nổi, dạy nghề  cho người mù huyện Kỳ Anh – Hà Tĩnh

Từ năm 1997 – 2012: Giáo viên Trung tâm Đào tạo cán bộphục hồi chức năng– Hội người mù Việt Nam: dạy phục hồi chức năng, dạy văn hóa, dạy vi tính và là tổ trưởng tổ giáo viên phục hồi chức năng, tổ giáo viên vi tính, nghiên cứu  và viết giáo trình, tài liệu, tham gia các lớp tập huấn giáo viên, hội nghị, hội thảo về người khuyết tật, phong trào đoàn TNCSHCm, công đoàn cơ quan..

 

Ngoài công tác chuyên môn, anh còn tích cực tham gia  các lớp đào tạo, bồi dưỡng, nâng cao trình độ:

1.            Lớp tập huấn giáo viên làm công tác tổchức lớp học và giảng dạy chữBraller cho người mù – (Hội người mù Việt Nam)

2.            Khóa học xoa bóp bấm huyệt (Trường trung học y học cổ truyền tuệ tĩnh)

3.            Khóa bồi dưỡng cán bộHội cơsở-(Trung tâm đào tạo-phcn hội người mù  Việt Nam)–

4.            Khóa học bồi dưỡng nghiệp vụ sư phạm chuyên ngành giáo dục trẻ khiếm thị- (Trung tâm nghiên cứu giáo dục trẻ khuyết tật viện khoa học giáo dục và Trung ương Hội người mù)

5.            Khóa học Cử nhân ngành quản lý xã hội (Trường đại học khoa học xã hội và nhân văn Hà Nội) 

6.            Lớp đào tạo giáo viên nguồn vềmáy vi tính cho người mù (tổchức Srf halland-iris hadar ab) –

7.            Lớp nghiệp vụ sư phạm bậc I  (trường bồi dưỡng cán bộ giáo dục Hà Nội)

8.            Lớp bồi dưỡng kết nạp đảng (Trung tâm bồi dưỡng chính trị quận ủy Ba Đình)

9.            Lớp sư phạm dạy nghề- (trường cao đẳng nghề công nghiệp Hà Nội)

10.          Lớp học chuyển đổi và  ôn thi cao học – Học viện hành chính quốc gia.

 

Bằng sựnỗlực vượt khó vươn lên và sự giúp đỡcủa gia đình, thầy cô, bạn bè, đặc biệt là sự giúp đỡ của Hội người mù các cấp, anh luôn hoàn thành nhiệm vụ được giao, sống vui vẻ, hòa đồng, được mọi người quý mến.

 

Trong thời gian qua, anh đã  đạt được các thành tích:

1.            Tháng 7/1993 – Bằng khen của Trung ương Hội người mù Việt nam-  vì đã có nhiều thành tích vượt khó vươn lên trong lao động học tập

2.            Tháng 7/1996 – Bằng khen của Tổchức Unesco Việt Nam – vì đã có thành tích nỗlực phấn đấu vươn lên, sáng tạo KHKT trong công cuộc giúp đỡ người mù, hoạt động nhân đạo có ích cho người mù (giải thưởng từ thiện Nguyễn Đình Chiểu)

3.            Năm 2009 – Giấy khen của Đảng BộQuận Ba Đình, Hà NộiVì đã có thành tích xuất sắc trong thực hiện cuộc vận động học tập và làm theo tấm gương đạo đức HồChí Minh

4.            2006đến 2011 Bằng khen của Trung ương  Hội người mù Việt Nam vì đạt danh hiệu chiến sĩ  thi đua cấp cơsở.

5.            năm 2007-2009 – Bằng khen của Hội bảo trợ người tàn tật và trẻmồcôi Việt nam vì đã có nhiều thành tích vượt khó vươn lên trong lao động học tập

 

Với những kiến thức và kinh nghiệm đã học tập được ởTrung tâm đào tạo – phục hồi chức năng cho người mù, anh đã mở dịch vụ xoa bóp tẩm quất cho người mù, tạo công ăn việc làm ổn định thường xuyên cho gần 10 người lao động là người mù và   tưvấn cho hàng trăm đối tượng khác về việc làm.

 

Nhằm phổ biến kiến thức về đời sống, sức khỏe, tin học, gương người tốt việc tốt  và thu hút, giới thiệu, quảng bá vềnghềtẩm quất của người khiếm thị đến với cộng đồng , anh còn  thành lập 2 website : www.hoangkim.net.vn, và  www.thegioimatxa.net, 2 trang web này hoạt động có hiệu quả và được   xã hội ghi nhận.

 

Rồi hôm nay, 20/11/2012 – ngày nhà giáo Việt Nam, Ngày Trung tâm đào tạo – phục hồi chức năng cho người mù – Hội người mù Việt Nam tổ chức kỷ niệm 15 năm ngày thành lập – cũng bằng chừng ấy năm anh Hạnh làm việc tại đây, Anh Hoàng Xuân hạnh và một số giáo viên, cán bộ công nhân viên Trung tâm được Trung ương Hội người mù Việt  Nam tặng kỷ niệm chương vì hạnh phúc người mù. Đây là phần thưởng cao quý và là nguồn động viên rất to lớn để anh hạnh và các anh chị em trong trung tâm tiếp tục phấn đấu công tác ngày càng tốt hơn xứng đáng với phần thưởng “vì hạnh phúc người mù” được trao tặng.

   

Lượt xem : 382397 Người đăng : admin

Bình luận

Ý kiến độc giả

Liên kết:

Logo quảng cáo