Trang chủ --> Món ngon ngày tết --> MƯỚP ĐẮNG NHỒI THỊT
Hoàng Kim kỷ niệm 10 năm thành lập
Hoàng Kim kỷ niệm 10 năm thành lập
Tẩm quất Hoàng Kim
Tẩm quất Hoàng Kim
Tẩm quất Hoàng Kim
Tẩm quất Hoàng Kim

tin tức nổi bật

MƯỚP ĐẮNG NHỒI THỊT

 

Chuẩn bị: 30 phút

Thực hiện: 45 phút

Khẩu phần: 4 người

 

Nguyên liệu:

            - 4 quả mướp đắng nhỏ, rửa sạch, bỏ ruột.

            - 100g thịt lợn, rửa sạch, xay nhuyễn.

            - 1 lọn miến, ngâm nước cho mềm, cắt nhỏ.

            - 1 tai mộc nhĩ, ngâm nước cho mềm, rửa sạch, thái chỉ.

            - 1 củ hành tím, bóc vỏ, bằm nhuyễn.

            - Vài cọng hành lá để buộc mướp đắng.

            - 1 nhánh hành lá, rửa sạch, xắt khúc.

            - Vài cọng rau mùi, nhặt rửa sạch, xắt khúc.

            - 4 bát nước lọc.

            - 3,5 thìa cà phê bột canh.

            - 1 thìa canh nước mắm.

            - 1 thìa canh cà phê đường trắng.

            - ¼ thìa cà phê tiêu xay.

Chế biến:

            - Sơ chế tất cả các nguyên liệu trên.

            - Hành lá chần qua nước sôi cho mềm.

            - Trộn đều tất cả nguyên liệu với 1 thìa cà phê bột canh, tiêu xay cho ngấm. Nhồi thịt vào mướp đắng. dùng hành lá buộc chặt.

            - Đun sôi nồi nước, cho mướp đắng, bột canh, đường cát trắng vào nồi. Nấu khoảng 45 phút là được (thêm nước nếu cần).

            - Múc canh ra tô, thêm tiêu xay. Trành trí hành lá và rau mùi, dùng nóng.

Bí quyết:

            - Để mướp đắng không bị đắng: Luộc qua trước khi nấu.

            - Công dụng của mướp đắng: Mướp đắng vị đắng, tính mát, không độc. Có tác dụng thanh nhiệt, giải độc, sáng mắt, nhuận tràng, tiêu đờm.

  

Lượt xem : 844 Người đăng :

Bình luận

Ý kiến độc giả

Liên kết:

Logo quảng cáo