Hoàng Kim kỷ niệm 10 năm thành lập
Hoàng Kim kỷ niệm 10 năm thành lập
Tẩm quất Hoàng Kim
Tẩm quất Hoàng Kim
Tẩm quất Hoàng Kim
Tẩm quất Hoàng Kim

tin tức nổi bật

CANH BÓNG

 

Chuẩn bị: 30 phút

Thực hiện: 15 phút

Khẩu phần: 4 người

 

Nguyên liệu:

            - ½ miếng bóng bì, ngâm nước cho mềm.

            - 100g thịt lợn nạc, thái miếng mỏng vừa ăn.

            - 100g súp lơ trắng, cắt miếng vừa ăn.

            - 100g tôm nõn khô, rửa qua, ngâm nước cho mềm.

            - 4 tai nấm hương, ngâm nước nóng cho mềm.

            - ¼ củ cà rốt, cắt miếng vừa ăn.

            - ¼ củ su su, cắt miếng vuông.

            - 2 nhánh hành lá, cắt khúc.

            - Vài cọng rau mùi, xắt đoạn.

            - 3 mẩu gừng, rửa sạch, đập dập.

            - 1 thìa cà phê rượu trắng.

            - 3 bát nước lọc.

            - 3 thìa cà phê bột canh.

            - ¼ thìa cà phê tiêu xay.

            - ½ thìa cà phê dầu ăn.

Chế biến:

            - Sơ chế tất cả các nguyên liệu trên.

            - Tẩy bóng với gừng và rượu trắng, bóp cho mềm, rửa sạch, xắt miếng vừa ăn.

            - Luộc chín tất cả các nguyên liệu còn lại.

            - Cho tất cả nguyên liệu vào nồi, đun chín, nêm bột canh, tiêu xay và dầu ăn cho vừa ăn.

            - Múc canh vào tô, trang trí với hành lá và rau mùi. Dùng nóng.

Bí quyết:

            - Để bóng không bị oi khói: Tẩy bóng với gừng và rượu trắng trước khi dùng.

            - Tác dụng của rau củ quả: Là nguồn cung cấp các vitamin và khoáng chất thiết yếu cho sự duy trì và phát triển của cơ thể và tăng cường sức miễn dịch.

  

Lượt xem : 898 Người đăng :

Bình luận

Ý kiến độc giả

Liên kết:

Logo quảng cáo