Trang chủ --> Món ngon ngày tết --> TÔM CÀNG KHO TÀU
Hoàng Kim kỷ niệm 10 năm thành lập
Hoàng Kim kỷ niệm 10 năm thành lập
Tẩm quất Hoàng Kim
Tẩm quất Hoàng Kim
Tẩm quất Hoàng Kim
Tẩm quất Hoàng Kim

tin tức nổi bật

TÔM CÀNG KHO TÀU

 

Chuẩn bị: 30 phút

Thực hiện: 50 phút

Khẩu phần: 4 người

 

Nguyên liệu:

            - 4 con tôm càng xanh, lột vỏ, cắt bỏ gai nhọn, rạch giữa sống lưng.

            - 1 quả dừa xiêm, lấy nước.

            - 1 củ hành tím, bóc vỏ, bằm nhuyễn.

            - 150g xà lách, cà chua để trang trí.

            - 1,5 thìa cà phê bột canh.

            - 1 thìa canh nước mắm.

            - 1 thìa cà phê đường cát trắng.

            - ¼ thìa cà phê tiêu xay.

            - 3 thìa canh dầu ăn.

Chế biến:

            - Sơ chế tất cả nguyên liệu.

            - Dùng đũa đâm nhẹ vào đầu tôm để lấy gạch tôm.

            - Ướp tôm càng với gia vị cho ngấm.

            - Cho nước dừa vào xoong, đun nhỏ lửa khoảng 15 phút cho ngấm gia vị. Thêm gạch tôm vào nồi kho tiếp vài phút nữa là được.

            - Múc tôm càng kho tàu ra đĩa sâu lòng, trang trí với xà lách, cà chua. Dùng nóng.

Bí quyết:

- Cách chọn tôm càng: Chọn tôm sống cho chắc thịt.

- Để món tôm càng kho thơm ngon: Dùng nước dừa khi kho.

  

Lượt xem : 1257 Người đăng :

Bình luận

Ý kiến độc giả

Liên kết:

Logo quảng cáo