Trang chủ --> Món ngon ngày tết --> GỎI HOA THIÊN LÝ GÀ XÉ
Hoàng Kim kỷ niệm 10 năm thành lập
Hoàng Kim kỷ niệm 10 năm thành lập
Tẩm quất Hoàng Kim
Tẩm quất Hoàng Kim
Tẩm quất Hoàng Kim
Tẩm quất Hoàng Kim

tin tức nổi bật

GỎI HOA THIÊN LÝ GÀ XÉ

 

Chuẩn bị: 30 phút

Thực hiện: 15 phút

Khẩu phần: 4 người

 

Nguyên liệu:

            - 150g hoa thiên lý, nhặt bỏ cuống, rửa sạch.

            - 1 cái ức gà phi lê (khoảng 100g), rửa sạch.

            - ¼ củ hành tây, thái mỏng.

            - 1 củ hành tím, thái khoanh mỏng.

            - 1 khúc cà rốt, cắt sợi.

            - ¼ trái ớt sừng, thái chỉ.

            - 1 thìa canh lạc rang.

            - 1 thìa canh hành phi.

            - 12 cái bánh phồng tôm.

            - 1 thìa cà phê muối.

            - ½ thìa cà phê bột canh.

            - ¼ thìa cà phê tiêu xay.

            - Dầu ăn để chiên.

Nước gỏi:

            - 2 thìa canh nước mắm.

            - 2 thìa canh nước cốt chanh.

            - 3 thìa canh đường cát trắng.

Ăn kèm: Nước mắm chua ngọt.

Chế biến:

            - Sơ chế tất cả nguyên liệu.

            - Thịt gà cho vào xoong nước có bỏ ít muối, luộc chín, gắp ra xé chỉ và ướp vớt một ít bột canh, tiêu xay.

            - Hoa thiên lý, luộc sơ, gắp ra ngâm ngay vào tô nước đun sôi để nguội. bánh phồng tôm chiên giòn.

            - Làm nước gỏi: Khuấy tan đều nước mắm, nước chanh và đường cát trắng. Cho tất cả nguyên liệu và nước gỏi vào tô, trộn đều.

            - Sắp gỏi hoa thiên lý gà xé vào đĩa sâu lòng, rắc lạc, hành phi và trang trí với rau mùi. Ăn kèm với bánh phồng tôm và nước mắm chua ngọt.

Bí quyết:

- Để giữ màu xanh của hoa thiên lý:Luộc sơ qua nước sôi và ngâm ngay vào nước đun sôi để nguội.

            - Công dụng của hoa thiên lý: Mát, bổ, có tác dụng giải nhiệt và trừ bệnh giun kim. Tuy nhiên, không nấu chung hoa thiên lý với gan, thịt lợn, thịt bò và rau thìa là.

  

Lượt xem : 2770 Người đăng :

Bình luận

Ý kiến độc giả

Liên kết:

Logo quảng cáo