Trang chủ --> Dinh dưỡng --> GỎI TÔM THỊ XOÀI TƯỢNG – ĂN NGON, GIẢM BÉO
Hoàng Kim kỷ niệm 10 năm thành lập
Hoàng Kim kỷ niệm 10 năm thành lập
Tẩm quất Hoàng Kim
Tẩm quất Hoàng Kim
Tẩm quất Hoàng Kim
Tẩm quất Hoàng Kim

tin tức nổi bật

GỎI TÔM THỊ XOÀI TƯỢNG – ĂN NGON, GIẢM BÉO

 

  Gắp gỏi ra đĩa,rắc đậu phộng rang vàng giã nát rau răm lên trên . Dọn kèm đĩa bánh phồng tôm với chén nước mắm chanh ớ.

   Nguyên liệu

-         2 trái xoài tượng khoảng 500g

-         50g tôm khô

-         100g thịt đùi heo

-         300g tôm bạc thẻ

-         1 củ hành tây trắng

-         200g kiệu chua

-         100g hành tím

-         1 nắm rau răm

-         Bánh phồng tôm

-         100g đậu phộng rang bóc vỏ giã nát

-         200g ngó sen

-         1 muỗng súp phèn chua

-         Muỗi,đường,bột nêm.6 tép tỏi.dầu ăn nước mắm,3 trái chanh ,ớt giấm

Cách làm

Tỏi:bóc vỏ ,bằm nhuyễn,phi vàng

Hành tím:bóc vỏ,bào mỏng,phi vàng.

Kiệu:thái sợi.

Hành tây:bóc vỏ ,bào mỏng,ngâm giấm đường 10 phút,vắt ráo.

Tôm khô:ngâm nước 10 phút,xào sơ.

Thịt đùi :luộc chín,thái mỏng.

Tôm bạc:rang chín.bóc vỏ,chừa đuôi.

Ngó sen:cắt ngắn 5cm,chẻ đôi,ngâm nước lạnh +phèn chua 10 phút,xả sạch ,ướp một muỗng súp đường.

Trộn chung:xoài+kiệu +hành tây+tôm khô+thị đùi+tôm bạc+rau răm +hành tím +ngó sen+ muối +đường +bột nêm+nước chanh +nước mắm+tỏi phi .nêm lại vừa ăn.

Gắp gỏi ra đĩa,rắc đậu phộng rang vàng giã nát rau răm lên trên .

Dọn kèm đĩa bánh phồng tôm với chén nước mắm chanh ớt.

Lượt xem : 6044 Người đăng :
Tags :

Bình luận

Ý kiến độc giả

Liên kết:

Logo quảng cáo