Trang chủ --> Tin cộng đồng --> Đại hội đại biểu Hội người mù tỉnh Nghệ An nhiệm kỳ 2012-2017
Hoàng Kim kỷ niệm 10 năm thành lập
Hoàng Kim kỷ niệm 10 năm thành lập
Tẩm quất Hoàng Kim
Tẩm quất Hoàng Kim
Tẩm quất Hoàng Kim
Tẩm quất Hoàng Kim

tin tức nổi bật

Đại hội đại biểu Hội người mù tỉnh Nghệ An nhiệm kỳ 2012-2017

Sáng nay (11/4), Hội người mù tỉnh Nghệ An tổ chức đại hội đại biểu lần thứ VII nhiệm kỳ 2012-2017. Tới dự có đồng chí Nguyễn Xuân Đường - Uỷ viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, đại diện các sở ban ngành cấp tỉnh.  

 

 

 

Hiện nay, toàn tỉnh đã có 207 chi hội người mù  trên 19 huyện thành thị, vớitổng số trên 2.300 hội viên. Hoạt động của các tổ chức Hội ngày càng hướng vào hoạt động giúp đỡ hội viên hỗ trợ vốn vay phát triển kinh tế, tham gia các cơ sở sản xuất tập trung để giải quyết việc làm , tăng thu nhập… Hiện tại, tổng nguồn vốn tỉnh hội đang quản lý đạt trên 2 nghìn 8 trăm tỷ đồng, giúp đỡ gần 700 hộ gia đình hội viên vay, thu hút hơn 1.200 lao động có việc làm ổn định. Song song với việc phát triển kinh tế hộ gia đình, Hội người mù tỉnh còn chú trọng đầu tư các cơ sở sản xuất kinh doanh ở những cơ sở có điều kiện, tập trung nhiều người mù sinh sống. Tính đến nay, toàn Hội có 15 cơ sở sản xuất tập trung, tạo việc làm cho trên 4 trăm lao động, thu nhập bình quân của người mù đạt 500.000 đồng/ tháng. Đặc biệt, nghề tẩm quất cổ truyền đang dần trở thành nghề chính của người mù. Hiện Hội đang quản lý 7 cơ sở dịch vụ tẩm quất cổ truyền, thu hút 48 kỹ thuật viên, tăng thu nhập của nhân viên từ 1 triệu lên 3,3 triệu đồng 1 tháng. Ngoài ra, tỉnh hội còn mở được 20 lớp xoá mù chữ BRai cho học viên, 6 lớp dạy vi tính văn phòng cho cán bộ hội viên…  

 

Với những thành tích đã đạt được, tập thể cán bộ hội viên tỉnh hội được Thủ Tướng Chính Phủ tặng bằng khen, UBND tỉnh Nghệ An tặng 1 cờ thi đua, TW hội người mù Việt Nam, Tỉnh uỷ, UBND Tỉnh, Tỉnh hội tặng nhiều  bằng khen, giấy khen cho các cơ sở hội, cá nhân xuất sắc. Đặc biệt Trung ương hội cũng đã tặng 290 Kỷ niệm chương “Vì hạnh phúc người mù”- phần thưởng cao quý nhất của hội cho các cán bộ lãnh đạo trong và ngoài hội, cá nhân hảo tâm có nhiều công lao cống hiến , giúp đỡ hội hoạt động có hiệu quả.

 

Trong nhiềm kỳ tới, Tỉnh hội sẽ tiếp tục xây dựng, củng cố, phát triển tổ chức hội, nâng tổng số 100% các huyện , thành thị có tổ chức hội; quan tâm chăm lo đời sống vật chất tinh thần cho hội viên; phấn đấu đạt doạn thu 20 tỷ đồng và giảm 10% tỷ lệ đói nghèo theo tiêu chuẩn mới.

 

 

(Thu Vinh)

 

Nghe An Television 

Lượt xem : 13054 Người đăng :

Bình luận

Ý kiến độc giả

Liên kết:

Logo quảng cáo