Trang chủ --> Gương sáng --> Thắp sáng cuộc đời đôi vợ chồng khiếm thị
Hoàng Kim kỷ niệm 10 năm thành lập
Hoàng Kim kỷ niệm 10 năm thành lập
Tẩm quất Hoàng Kim
Tẩm quất Hoàng Kim
Tẩm quất Hoàng Kim
Tẩm quất Hoàng Kim

tin tức nổi bật

Thắp sáng cuộc đời đôi vợ chồng khiếm thị

Lần đầu nhìn thấy gương mặt vợ, hai vợ chồng anh Nguyễn Văn Hòa (Bà Rịa – Vũng Tàu) và chị Trần Thị Đoan Trang xúc động không nói nên lời. Thế nhưng, lần đầu tiên nhìn rõ đôi môi hồng nhỏ xinh và cặp mắt sáng ngây thơ của con trai, vợ chồng anh Hòa bật khóc:

“Chúng tôi thật may mắn khi được bác sĩ Donald Tan (Giám đốc y khoa của Trung tâm mắt quốc gia Singapore (SNEC) chữa trị. Ông không chỉ giúp tôi tìm được ánh sáng mà còn thay đổi cuộc đời gia đình chúng tôi, đem lại cho tôi cơ hội được tận hưởng niềm hạnh phúc mà bấy lâu nay chỉ là mơ ước: được nhìn thấy và tự tay chăm sóc cho con trai nhỏ của mình.”

Do ảnh hưởng của việc dị ứng thuốc cảm trong khi đi bộ đội, anh Nguyễn Văn Hòa bị lòa. Sau khi xuất ngũ, anh vội vàng khám và chữa trị khắp nơi nhưng mắt anh vẫn bị lòa do tổn thương giác mạc nghiêm trọng. Suốt 13 năm, nghe ở đâu khám mắt hay anh đều tới nhưng những cơn nhức nhối chưa bao giờ dứt và mắt anh Hòa càng lúc càng lòa. Ngày cùng vợ - vốn cũng là người khiếm thị bẩm sinh - được bệnh viện FV giới thiệu sang gặp Giáo sư bác sĩ Donald Tan để tiến hành phẫu thuật cấy răng trong mắt, vợ chồng anh chỉ biết siết tay động viên nhau: còn hy vọng, mình còn phải cố gắng để được nhìn thấy mặt con yêu.

Thắp sáng cuộc đời đôi vợ chồng khiếm thị 1

Sau 3 lần điều trị, Gs. Bs Donald Tan đã tiến hành phương pháp cấy răng trong mắt bằng cách sử dụng giác mạc nhân tạo làm từ xương – răng (răng nanh) - ống nhựa được lấy từ má và cấy ghép để tạo giác mạc mới. Nhờ giác mạc nhân tạo này truyền tải ánh sáng tới võng mạc, vợ chồng anh Hòa đã lần lượt nhìn thấy ánh sáng trong niềm hạnh phúc vỡ òa.

Bạn muốn tìm hiểu thêm về cấy ghép giác mạc hoặc người thân của bạn có bệnh lý về giác mạc, muốn được Gs. Bs Donald Tan trực tiếp thăm khám và tư vấn? Hãy liên hệ khoa Mắt – Bệnh viện FV (08) 5411 3436 hoặc (08) 5411 3333, máy nhánh 2000 hoặc đặt hẹn trực tuyến tại www.fvhospital.com. GS-BS Donald Tan sẽ đến khám, tư vấn về bệnh lý giác mạc tại bệnh viện FV chỉ trong hai ngày 16 và 17/10/2013.

THÔNG TIN THÊM VỀ BÁC SĨ DONALD TAN:
 
Thắp sáng cuộc đời đôi vợ chồng khiếm thị 2

Giáo sư – bác sĩ Donald Tan là Giám đốc y khoa của Trung tâm mắt Quốc gia Singapore (SNEC) kiêm Chủ tịch Hiệp hội giác mạc thế giới. Ngoài ghép giác mạc, ông chuyên chữa trị các bệnh lý liên quan đến vấn đề bề mặt giác mạc như: loạn dưỡng giác mạc, giác mạc hình chop, sẹo giác mạc do viêm loét, do chấn thương; những bệnh lý về bề mặt nhãn cầu…

Hoàng Kim / Giadinh.net

Lượt xem : 44183 Người đăng : Hoàng Xuân Hạnh

Bình luận

Ý kiến độc giả

Liên kết:

Logo quảng cáo