Trang chủ --> Ủng hộ từ thiện
Hoàng Kim kỷ niệm 10 năm thành lập
Hoàng Kim kỷ niệm 10 năm thành lập
Tẩm quất Hoàng Kim
Tẩm quất Hoàng Kim
Tẩm quất Hoàng Kim
Tẩm quất Hoàng Kim

tin tức nổi bật

Ủng hộ từ thiện

Vào ngày 1-12, tại TPHCM sẽ diễn ra cuộc đi bộ “Sánh bước yêu thương” do Quỹ Vì trẻ em khuyết tật tổ chức với quy mô lớn nhằm kêu gọi cộng đồng doanh nhân và toàn xã hội hỗ trợ và chăm sóc trẻ em khuyết tật trên khắp cả nước, chúng tôi đã trao đổi với ông Lê Thành, Phó Giám đốc Quỹ Vì trẻ em khuyết tật, Phó Trưởng ban Tổ chức chương trình.

 

 

Sau cơn mưa rào bất chợt những ngày đầu hạ, mọi vật rạng rỡ trở lại, trong trẻo và tươi sáng hơn, con đường trơ đầy sỏi đá như sợi dây xấu xí, ngoằn nghèo giữa những đồi chè, nương sắn miền trung du đã dẫn lối chúng tôi tới nhà em “Lan mù” - cây văn nghệ huyện Thanh Ba, một trong 4 hạt nhân văn nghệ địa phương được Hội Người mù tỉnh Phú Thọ chọn lựa, cử đi học Lớp Văn nghệ tại Trung tâm đào tạo & phục hồi chức năng - Hội Người mù Việt Nam. 

Cụ ông mù lẩy bẩy khoác túi hàng trên vai đi theo cụ bà mời chào khách mua bông, tăm chỉ để kiếm vài chục ngàn nuôi cháu. 
 

Tai ương cứ liên tiếp giáng xuống người đàn ông khốn khổ này, hết bị cụt tay, mù mắt, nát mặt vì mìn lại bị đâm xe, người đầy u hạch. 

Thân thể ốm yếu, tay chân dần teo lại, không thể nói chuyện hay đi đứng được và thường bị những cơn co giật hành hạ đến ngất lịm đi do ảnh hưởng từ khối u ở não, đã hơn một năm nay mọi sinh hoạt của bà đều phải nhờ người khác chăm sóc và mỗi ngày chỉ uống được vài muỗng cháo cầm hơi …đó là hoàn cảnh thương tâm của bà Đặng Thị Mỹ - 54 tuổi  ở ấp Cổ Cò, xã Ngọc Tố, huyện Mỹ Xuyên.

          

Các con học hành đến nơi đến chốn là điều mà anh Nguyễn Thành Nhân luôn mong ước. 

Đêm cuối tháng Năm, người qua đường không khỏi chạnh lòng trước cảnh tượng người đàn ông gò lưng cõng con trên vai, đôi tay quặt ra sau kéo theo chiếc xe đẩy có người vợ nằm đắp chăn thiêm thiếp. Đứa con trai nhỏ giang tay ôm chặt lấy cổ bố, ánh mắt đờ đẫn mệt mỏi. Cứ thế cả nhà rong ruổi hết con phố này sang con phố khác bán vé số... 

Ba năm đi xuất khẩu động, nơi đất khách quê người, chị đã trót trao tình cho một gã đàn ông đã qua 1 đời vợ. Chị có bầu. Chị bị phụ bạc.  

(Hoàng Kim) - Bạn đọc thân mến! Hoàng Kim vừa nhận được lá đơn xin trợ giúp của một độc giả ở Đồng Tháp. Chị là người khuyết tật nhưng bằng nghị lực vượt khó vươn lên - bằng lao động và trái tim nhân hậu chị đã và đang giúp đỡ những người cùng chung cảnh ngộ nhưng hiện nay họ đang gặp khó khăn cần sự trợ giúp của những tấm lòng nhân ái. Dưới đây là toàn bộ lá đơn: 

Ở cái tuổi gần đất xa trời, mắt mờ, chân yếu, cụ vẫn cô độc chống gậy lê từng bước chân khắp mọi ngõ làng, chợ nhặt nhặn túi ni lông, chai lọ… để bán kiếm dăm ba đồng tiền lẻ mua gạo, mua thuốc sống tạm qua ngày.

 

 

Căn bệnh ung thư võng mạc đã khiến Nhi bị mù 2 mắt đồng thời tính mạng của cô bé cũng đang bị nguy hiểm.

 

(Hoàng Kim) - Chúng ta đã biết, thời đại kỹ thuật cao đã tạo nhiều cơ hội cho người khuyết tật học hỏi và hướng tới tương lai. Thế nhưng, cái nghèo và thiếu môi trường tiếp cận còn nhiều cản trở trong con đường học tập, làm người, mưu sinh  của người khuyết tật.  

Vừa lọt lòng mẹ, bé đã mang trên mình đa dị tật bẩm sinh, chân tay co quắp, phủ tạng đảo ngược. Trong chiếc lồng kính, bé thở từng hơi yếu ớt rồi đưa ánh mắt dò tìm mẹ, nhưng đau đớn thay, bé đã bị bố mẹ bỏ mặc ra đi... 

Trong cái lạnh nơi phố chợ, nhiều người rớt nước mắt trước cảnh người phụ nữ cụt chân, máu tứa ra từ hai đốt cụt, ngửa tay xin từng đồng của những người qua đường…

(Hoàng Kim) - Đó là câu nói của em Minh – nhân viên của Trung tâm tẩm quất người mù Hoàng Kim trước ngày tết đến xuân về. 

<< Về trước 1 | 2

Liên kết:

Logo quảng cáo