Trang chủ --> Món ngon ngày tết --> CHẢ GIÒ HẢI SẢN
Hoàng Kim kỷ niệm 10 năm thành lập
Hoàng Kim kỷ niệm 10 năm thành lập
Tẩm quất Hoàng Kim
Tẩm quất Hoàng Kim
Tẩm quất Hoàng Kim
Tẩm quất Hoàng Kim

tin tức nổi bật

CHẢ GIÒ HẢI SẢN

 

Chuẩn bị: 30 phút

Thực hiện: 20 phút

Khẩu phần: 4 người

 

Nguyên liệu:

            - 100g thịt lợn xay.

            - 100g mực lá, thái nhỏ.

            - 100g tôm sú bóc nõn, cắt hạt lựu.

            - ½ bát khoai môn thái chỉ.

            - ¼ củ hành tây, bóc vỏ, thái chỉ.

            - ¼ củ cà rốt, thái chỉ.

            - 1 tai mộc nhĩ, ngâm nước cho mềm, thái chỉ.

            - 16 cái bánh tráng.

            - 300g rau sống, nhặt rửa sạch, ngâm nước muối loãng, vắt ráo.

            - ½ cốc bia.

            - 1,5 thìa cà phê bột canh.

            - ¼ thìa cà phê tiêu xay.

            - Dầu ăn để chiên.

Nước chấm: Nước mắm chua ngọt.

Chế biến:

            - Sơ chế tất cả các nguyên liệu trên.

            - Trộn đều các nguyên liệu với nhau, nêm bột canh và tiêu xay cho vừa ăn, ướp kỹ.

            - Phết bánh tráng với ít bia, sau đó cho nhân vào cuốn chặt tay.

            - Đun nóng dầu ăn, cho chả giò vào chiên chín vàng.

            - Vớt chả giò ra khỏi chảo, cho ra đĩa. Dùng nóng với nước mắm chua ngọt và rau sống.

Bí quyết:

            - Để chả giò được giòn hơn: Phết bia lên mặt bánh tráng trước khi cuốn chả giò.

            - Để nhân chả giò thơm và bùi hơn: Trộn nhân chả giò với một ít khoai môn.

 

  

Lượt xem : 1080 Người đăng :

Bình luận

Ý kiến độc giả

Liên kết:

Logo quảng cáo