Hoàng Kim kỷ niệm 10 năm thành lập
Hoàng Kim kỷ niệm 10 năm thành lập
Tẩm quất Hoàng Kim
Tẩm quất Hoàng Kim
Tẩm quất Hoàng Kim
Tẩm quất Hoàng Kim

tin tức nổi bật

MỰC KHÌA

 

Chuẩn bị: 30 phút

Thực hiện: 30 phút

Khẩu phần: 4 người

 

Nguyên liệu:

            - 4 con mực ống vừa ăn, làm sạch.

            - 150g thịt lợn, xay nhuyễn.

            - 1 lọn miến, ngâm nước cho mềm.

            - 1 tai mộc nhĩ, ngâm nước cho mềm.

            - 1 củ hành tím, bóc vỏ, bằm nhuyễn.

            - 2 tép tỏi, bóc vỏ, bằm nhuyễn.

            - 1 cọng rau mùi, xắt khúc.

            - ½ quả dừa xiêm.

            - 150g xà lách, cà chua để trang trí.

            - 2 thìa cà phê bột canh.

            - 1 thìa canh nước tương.

            - ¼ thìa cà phê tiêu xay.

            - ¼ thìa cà phê ngũ vị hương.

            - ¼ chén dầu ăn.

Chế biến:

             - Sơ chế tất cả nguyên liệu.

            - Trộn đều thịt lợn, miến, mộc nhĩ, hành khô, tiêu xay và 1 thìa cà phê bột canh.

            - Nhồi hỗn hợp thịt lợn vào mực, giữ chặt bằng tăm tre, sau đó ướp mực với bột canh, tiêu xay, ngũ vị hương và tỏi băm.

            - Đun nóng dầu ăn, cho mực vào chiên vàng, thêm nước dừa vào chảo, giảm lửa nhỏ và om đến khi mực chín.

            - Cắt mực thành miếng vừa ăn. Trang trí với xà lách, cà chua. Dùng nóng.

Bí quyết:

            - Cách chọn mực ống: Chọn con vừa ăn, không quá to.

            -Để nhân thịt chín đều: Dùng tăm tre xăm đều mình mực.

  

Lượt xem : 5032 Người đăng :

Bình luận

Ý kiến độc giả

Liên kết:

Logo quảng cáo