Hoàng Kim kỷ niệm 10 năm thành lập
Hoàng Kim kỷ niệm 10 năm thành lập
Tẩm quất Hoàng Kim
Tẩm quất Hoàng Kim
Tẩm quất Hoàng Kim
Tẩm quất Hoàng Kim

tin tức nổi bật

GIÒ HEO HON

 

Chuẩn bị: 30 phút

Thực hiện: 60 phút

Khẩu phần: 4 người

Nguyên liệu

            - 500g chân giò rút xương, thái miếng vừa ăn

            - 100g lạc, rửa sạch

            - 4 tai mộc nhĩ nhỏ, nhâm nước cho mềm, xé miếng vừa ăn

            - 4 trái táo tàu (táo đỏ), rửa sạch, ngâm nước sôi

            - 1 củ hành tím, bóc vỏ, bằm nhuyễn

            - 2 tép tỏi, bóc vỏ, bằm nhuyễn

            - 1 thìa canh sả bằm

            - 1 trái dừa xiêm, lấy nước

            - 2 chén nước lọc

            - 3 thìa cà phê bột canh

            - ½ thìa canh nước mắm

            - 1/3 thìa cà phê tiêu xay

            - 1 thìa canh ớt bột

            - ½ thìa canh bột nghệ

            - 1 thìa canh rượu trắng

            - 2 thìa canh dầu ăn

Chế biến

            - Sơ chế tất cả nguyên liệu

            - Luộc sơ chân giò, rửa sạch lại bằng nước lạnh.

            - Ướp chân giò với bột canh, nước mắm, rượu trắng, hành khô, tỏi và sả bằm khoảng 15 phút cho ngấm.Sau đó xào sơ cho thơm.

            - Cho tiếp lạc, mộc nhĩ, táo tàu vào nồi. Vặn nhỏ lửa, đun khoảng 50 phút là được.

            - Múc giò heo hon ra đĩa, dùng nóng.

Bí quyết:

            - Để nước giò heo thơm ngon dùng thêm nước dừa để nấu.

            - Công dụng của giò heo: Lợi sữa, thông huyết, thích hợp cho phụ nữ sau khi sinh.

  

Lượt xem : 2775 Người đăng :

Bình luận

Ý kiến độc giả

Liên kết:

Logo quảng cáo