Trang chủ --> Món ngon ngày tết --> CÁ THU KHO MÍA
Hoàng Kim kỷ niệm 10 năm thành lập
Hoàng Kim kỷ niệm 10 năm thành lập
Tẩm quất Hoàng Kim
Tẩm quất Hoàng Kim
Tẩm quất Hoàng Kim
Tẩm quất Hoàng Kim

tin tức nổi bật

CÁ THU KHO MÍA

 

Chuẩn bị: 30 phút

Thực hiện: 45 phút

Khẩu phần: 4 người

 

Nguyên liệu:

            - 400g cá thu, cắt khúc.

            - 100g thịt ba rọi, thái miếng vừa ăn.

            - 1 khúc mía, chẻ nhỏ.

            - 1 củ hành khô, bóc vỏ, bằm nhuyễn.

            - 1 quả ớt sừng, thái khoanh.

            - 1 thìa cà phê bột canh.

            - 2 thìa canh nước mắm.

            - ½ thìa cà phê đường cát trắng.

            - ¼ thìa cà phê tiêu xay.

            - ½ thìa canh nước màu.

            - 3 thìa canh dầu ăn.

            - 2/3 bát nước lọc.

Chế biến:

            - Sơ chế tất cả các nguyên liệu trên.

            - Rán hoặc nướng sơ cá thu cho thơm.

            - Sắp mía, cá thu, thịt ba rọi, hành khô, ớt vào nồi. Nêm gia vị vừa ăn.

            - Chế thêm nước lọc và kho cá lửa nhỏ cho ngấm gia vị.

            - Múc cá thu kho ra đĩa sâu lòng, dùng nóng.

             

Bí quyết:

            - Để cá kho thơm ngon: Nướng sơ cá thu trước khi kho.

  

Lượt xem : 850 Người đăng :

Bình luận

Ý kiến độc giả

Liên kết:

Logo quảng cáo