Trang chủ --> Món ngon ngày tết --> BÔNG CẢI XÀO TÔM
Hoàng Kim kỷ niệm 10 năm thành lập
Hoàng Kim kỷ niệm 10 năm thành lập
Tẩm quất Hoàng Kim
Tẩm quất Hoàng Kim
Tẩm quất Hoàng Kim
Tẩm quất Hoàng Kim

tin tức nổi bật

BÔNG CẢI XÀO TÔM

 

Chuẩn bị: 30 phút

Thực hiện: 10 phút

Khẩu phần: 4 người

 

Nguyên liệu:

            - 200g tôm sú.

            - 200g bông cải trắng, xắt miếng vừa ăn.

            - 5 tai nấm hương, ngâm nước nóng cho mềm.

            - 50g đậu hà lan, tước chỉ và cắt bỏ hai đầu.

            - ¼ củ cà rốt, tỉa hoa, cắt miếng vừa ăn.

            - ¼ củ hành tây nhỏ, bóc vỏ, cắt mũi cau.

            - 2 tép tỏi, bóc vỏ, bằm nhuyễn.

            - Vài cọng rau mùi, nhặt rửa sạch, xắt khúc.

            - 1 thìa cà phê muối.

            - 2 thìa canh dầu ăn.

            - ¼ bát nước lọc.

            - 1,5 thìa cà phê bột canh.

            - ¼ thìa cà phê tiêu xay.

Chế biến:

            - Sơ chế tất cả các nguyên liệu trên.

            - Tôm bóc vỏ, chừa phần đuôi, khía dọc sống lưng, để ráo.

            - Luộc chín tôm với ít muối cho tôm nở đẹp. tiếp theo, chần chín tới các nguyên liệu còn lại.

            - Phi thơm tỏi rồi cho tất cả nguyên liệu vào xào chín. Thêm nước lọc và nêm bột canh vừa ăn.

            - Múc bông cải xào tôm ra đĩa sâu lòng, rắc tiêu xay và trang trí với rau mùi. Dùng nóng.

Bí quyết:

            - Luộc chín tới rau trước khi xào sẽ giúp rau giữ màu tươi xanh và các vitamin thiết yếu.

  

Lượt xem : 1234 Người đăng :

Bình luận

Ý kiến độc giả

Liên kết:

Logo quảng cáo