Hoàng Kim kỷ niệm 10 năm thành lập
Hoàng Kim kỷ niệm 10 năm thành lập
Tẩm quất Hoàng Kim
Tẩm quất Hoàng Kim
Tẩm quất Hoàng Kim
Tẩm quất Hoàng Kim

tin tức nổi bật

THỊT RAM

 

Chuẩn bị: 30 phút

Thực hiện: 25 phút

Khẩu phần: 4 người

 

Nguyên liệu:

            - 500g thịt lợn mông, rửa sạch.

            - 1 củ hành khô, bóc vỏ, bằm nhuyễn.

            - 2 tép tỏi, bóc vỏ, bằm nhuyễn.

            - 300g rau sống, xà lách, nhặt rửa sạch, ngâm nước muối loãng, vẩy ráo.

            - 2 xấp bánh tráng.

            - 1,5 thìa cà phê bột canh.

            - 1 thìa canh nước tương.

            - 1/3 thìa cà phê tiêu xay.

            - ¼ thìa cà phê ngũ vị hương.

            - ¼ bát dầu ăn.

Nước mắm tỏi ớt:

            - 1 thìa canh nước cốt chanh.

            - 2 thìa canh nước mắm.

            - 2 thìa canh đường.

            - 2 thìa canh nước ấm.

            - 3 tép tỏi, giã nhuyễn.

            - 3 quả ớt chỉ thiên, bỏ hột, giã nhuyễn.

Chế biến:

            - Sơ chế tất cả nguyên liệu.

            - Ướp thịt lợn với gia vị và hành tỏi, khoảng 15 phút cho ngấm (ướp càng lâu càng ngon).

            - Đun nóng dầu ăn, cho thịt lợn vào rán lửa nhỏ cho đến khi thịt chín vàng đều hai mặt.

            - Lấy thịt ram ra khỏi chảo, thái miếng mỏng, sắp ra đĩa.

            - Dọn ăn kèm với nước mắm tỏi ớt, rau sống, xà lách và bánh tráng.

Bí quyết:

- Để thịt sau khi chiên không bị khô: Chọn loại thịt có cả mỡ.

- Để thịt ram có màu nâu cánh gián sau khi chiên: Ram nhỏ lửa.

  

Lượt xem : 1120 Người đăng :

Bình luận

Ý kiến độc giả

Liên kết:

Logo quảng cáo