Trang chủ --> Món ngon ngày tết --> THỊT ĐÔNG
Hoàng Kim kỷ niệm 10 năm thành lập
Hoàng Kim kỷ niệm 10 năm thành lập
Tẩm quất Hoàng Kim
Tẩm quất Hoàng Kim
Tẩm quất Hoàng Kim
Tẩm quất Hoàng Kim

tin tức nổi bật

THỊT ĐÔNG

 

Chuẩn bị: 30 phút

Thực hiện: 90 phút

Khẩu phần: 4 người

 

Nguyên liệu:

            - 500g chân giò lợn rút xương, thái miếng vừa ăn.

            - 150g bì lợn, cạo sạch lông.

            - 2 tai mộc nhĩ, ngâm mềm, xé miếng vừa ăn.

            - ½ thìa canh tiêu sọ đen, đập bể.

            - 3 thìa cà phê bột canh.

            - ½ thìa canh nước mắm.

            - 1 lít nước lọc.

Nước chấm:

            - Dưa chua

            - Nước mắm, ớt.

Chế biến:

            - Sơ chế tất cả nguyên liệu.

            - Luộc sơ chân giò, bì lợn và mộc nhĩ.

            - Cho thịt chân giò, bì, mộc nhĩ, tiêu sọ vào xoong, chế nước vào đun sôi, rồi nêm bột canh, nước mắm vừa ăn. Vặn nhỏ lửa, đun khoảng 90 phút cho thịt mềm là được.

            - Múc thịt vào tô, để nguội đến khi thịt đông lại là được.

            - Dọn ăn kèm với dưa chua và nước mắm ớt.

Bí quyết:

- Để thịt đông được trong: Luộc sơ thịt chân giò trước khi nấu.

- Để thịt mau đông lại: Có thể thêm bì lợn nếu cần.

  

Lượt xem : 1320 Người đăng :

Bình luận

Ý kiến độc giả

Liên kết:

Logo quảng cáo