Trang chủ --> Món ngon ngày tết --> NỘM HOA CHUỐI THỊT BÒ
Hoàng Kim kỷ niệm 10 năm thành lập
Hoàng Kim kỷ niệm 10 năm thành lập
Tẩm quất Hoàng Kim
Tẩm quất Hoàng Kim
Tẩm quất Hoàng Kim
Tẩm quất Hoàng Kim

tin tức nổi bật

NỘM HOA CHUỐI THỊT BÒ

 

Chuẩn bị: 30 phút

Thực hiện: 15 phút

Khẩu phần: 4 người

 

Nguyên liệu:

            - 150g hoa chuối thái.

            - 150g thịt bò, thái chỉ.

            - 50g giá đỗ, rửa sạch.

            - ½ củ hành tây, bóc vỏ, thái miếng mỏng.

            - 100g lạc rang, xát bỏ vỏ, giã giập.

            - ¼ quả ớt sừng, cắt sợi.

            - 1 mớ rau răm, nhắt rửa sạch, thái nhỏ.

            - Vài cọng rau mùi, nhặt rửa sạch, xắt khúc.

            - ½ thìa cà phê bột canh.

            - ¼ thìa cà phê tiêu xay.

            - ½ thìa canh dầu ăn.

Nước gỏi:

            - 2 thìa canh nước mắm.

            - 2 thìa canh nước cốt chanh

            - 2 thìa canh đường cát trắng.

Nước chấm:Nước mắm chua ngọt.

Chế biến:

            - Sơ chế tất cả nguyên liệu.

            - Thịt bò luộc chín với nước pha ít muối, gắp ra thái chỉ, ướp với một ít bột canh, tiêu xay.

            - Làm nước gỏi: Khuấy tan đều nước mắm, nước cốt chanh và đường cát trắng với nhau.

            - Trộn đều tất cả các nguyên liệu rồi rưới nước gỏi lên, dùng đũa trộn nhẹ tay cho ngấm.

            - Sắp nộm hoa chuối thịt bò ra tô đựng, thêm lạc, hành phi và trang trí rau mùi lên trên. Ăn kèm với nước mắm chua ngọt.

Bí quyết:

- Để hoa chuối không bị đen: Ngâm hoa chuối vào nước pha nước cốt chanh.

- Cách chọn hoa chuối: Hoa chuối nào cũng làm nộm được nhưng hoa chuối sứ và chuối mật là ngon, giòn nhất.

  

Lượt xem : 9859 Người đăng :

Bình luận

Ý kiến độc giả

Liên kết:

Logo quảng cáo