Trang chủ --> Dinh dưỡng --> Cải xanh nấu thịt bò món ăn ngon nam bộ
Hoàng Kim kỷ niệm 10 năm thành lập
Hoàng Kim kỷ niệm 10 năm thành lập
Tẩm quất Hoàng Kim
Tẩm quất Hoàng Kim
Tẩm quất Hoàng Kim
Tẩm quất Hoàng Kim

tin tức nổi bật

Cải xanh nấu thịt bò món ăn ngon nam bộ

(Hoàng Kim) - Nước canh trong, không váng mỡ, cải có màu xanh đẹp, không bị úa và nêm nếm vừa.
  Hình minh họa (tẩm quất người mù Hoàng Kim)

VẬT LIỆU

 

            (Chuẩn bị cho 4 người)

 

            - 100g thịt bò

            - 400g cải bẹ xanh

            - 1 miếng gừng bằng ngón tay út

            - Hành hương

            - Nước mắm, tiêu xay

            - Hạt nêm (tùy thích)
 

 

CÁCH LÀM
 

            Chuẩn bị

            Thịt bò: băm nhỏ ướp với chút tiêu xay + nước mắm.

            Cải bẹ xanh: rửa sạch, thái nhỏ.

            Gừng: gọt vỏ, rửa sạch giã nhuyễn.

            Hành hương: nhặt rửa sạch, thái nhỏ để riêng phần củ và phần lá.
 

 

            Chế biến
 

            Đặt nồi lên bếp với 1,5 lít nước lã, nấu sôi với 2 thìa canh nước mắm, cho thịt bò vào khuấy đều để thịt bò không đóng cục, nấu tiếp cho nước canh thật sôi, cho rau cải vào trộn đều, nấu sôi cho cải chín xanh, nêm lại rồi trộn gừng vào nhắc xuống rằng hành hương.
 

 

            Trình bày
 

            Múc canh ra bát to, rắc thêm tiêu xay, dọn ăn với cơm.
 

            Yêu cầu
            Nước canh trong, không váng mỡ, cải có màu xanh đẹp, không bị úa và nêm nếm vừa.
 

Nguồn: Hoàng Kim 

Lượt xem : 18986 Người đăng : Hoàng Xuân Hạnh

Bình luận

Ý kiến độc giả

Liên kết:

Logo quảng cáo