Trang chủ --> Dinh dưỡng --> Cua rang me món ăn ngon Nam bộ
Hoàng Kim kỷ niệm 10 năm thành lập
Hoàng Kim kỷ niệm 10 năm thành lập
Tẩm quất Hoàng Kim
Tẩm quất Hoàng Kim
Tẩm quất Hoàng Kim
Tẩm quất Hoàng Kim

tin tức nổi bật

Cua rang me món ăn ngon Nam bộ

(Hoàng Kim) - Cua mềm dễ ăn, thấm vị chua. Đây là một món ăn cung cấp nhiều canxi mà giá tiền không đắt.

 

 

Hình minh họa (tẩm quất người mù Hoàng Kim)

VẬT LIỆU

 

            (Chuẩn bị cho 4 người)

 

            - 400g cua ( con nhỏ)

            - 2 vắt me

            - Muối, đường

            - Tiêu xay

            - 1 muỗng cà phê hành tím băm

            - 1 muỗng cà phê tỏi băm, dầu ăn

 

CÁCH LÀM

 

            Chuẩn bị

            - Cua: chọn con cua còn đang sống, nhỏ, nhanh nhẹn, đem về rửa sạch với nước muối pha mặn, xả lại nước lạnh. Cho cua vào nồi với 1/3 muỗng cà phê tiêu xay + 1 muỗng cà phê hạt nêm, xóc đều. Đặt cua lên bếp rang cho cua chết và thấm gia vị. Khi nồi cua khô nước nhắc xuống để nguội, gỡ bỏ mai và yếm cua.

            - Me vắt: cho vào tô với 2/3 tô nước sôi, dằm cho ra cơm me, lực lấy nước me bỏ hột.

 

            Chế biến

  • Đặt chảo lên bếp với 4 muỗng xúp dầu ăn phi thơm hành tím băm + tỏi băm, cho nước me + chút muối vào nấu sôi, nêm cho độ chín mặn vừa ăn, cho tiếp đường vào cho cân bằng độ chua và ngọt, nấu cho sôi lại rồi cho cua con vào đảo đều với lửa lớn cho đến khi nước me sánh lại, quện vào cua, nêm nếm lại, nhắc xuống.

 

            Trình bày

            Xúc cua rang me ra đĩa, dọn ăn với cơm như một món ăn mặn.

 

            Yêu cầu

 

 

Canh cải nấu thịt bò

Bông cải xào tôm

Cá khoai chiên bột

            Cua mềm dễ ăn, thấm vị chua. Đây là một món ăn cung cấp nhiều canxi mà giá tiền không đắt.

 

 

Nguồn: Hoàng Kim

Lượt xem : 12729 Người đăng :

Bình luận

Ý kiến độc giả

Liên kết:

Logo quảng cáo