Trang chủ --> Dinh dưỡng --> Cá ngừ kho thơm đặc sản ẩm thực miền trung
Hoàng Kim kỷ niệm 10 năm thành lập
Hoàng Kim kỷ niệm 10 năm thành lập
Tẩm quất Hoàng Kim
Tẩm quất Hoàng Kim
Tẩm quất Hoàng Kim
Tẩm quất Hoàng Kim

tin tức nổi bật

Cá ngừ kho thơm đặc sản ẩm thực miền trung

Hình minh họa (tẩm quất người mù)

(Hoàng Kim)) - Cá chín và thấm gia vị, có màu hơi nâu, nước cá thơm ngon. 

 

VẬT LIỆU
 

            (chuẩn bị cho 4 người)
 

            - 3 lát cá ngừđộ 400g

            - ½ trái thơm

            - 1 muỗng cà phê hành tím băm

            - 1 muỗng cà phê tỏi băm

            - Nước mắm, hạt nêm

            - Hành lá, ngò

            - Tiêu xay, đường, dầu ăn
 

 

CÁCH LÀM
 

            Chuẩn bị

            Cá ngừ: rửa sạch, để ráo ướp với tiêu xay

+ hạt nêm + cọng hành trắng đập dập băm nhỏ, để cho thấm.

            Thơm: rửa sạch, cắt bỏ lõi, thái lát mỏng độ 0,7 cm, miếng to vừa ăn.

            Hành lá + ngò: rửa sạch, thái nhuyễn
 

            Chế biến

            Đặt chảo lên bếp với 5 muỗng xúp dầu ăn, đun nóng, cho cá ngừ vào chiên săn lại, không cần chiên vàng, gắp cá ra để ráo dầu.

            Đặt chảo lên bếp với 3 muỗng xúp dầu ăn, phi thơm hành tím băm + tỏi băm + ớt bột, cho thơm vào xào, nêm nước mắm + đường cho vị đậm đà.

            Xếp cá vào nồi + ½ chén nước sôi + 1 muỗng cà phê nước màu + nước mắm + chút đường cho dịu, kho với lửa lớn cho sôi rồi hạ lửa nhỏ liu riu đun độ 5 phút cho cá thấm rồi cho thơm đã xào vào nấu chung cho thơm chín, nhắc xuống rắc hành lá + ngò.
 

 

            Trình bày
 

            Xếp cá ra đĩa sâu lòng, múc nước kho rưới lên cá. Dọn ăn nóng với cơm.
 

 

            Yêu cầu
 

            Cá chín và thấm gia vị, có màu hơi nâu, nước cá  thơm ngon.

 

Nguồn: Hoàng Kim 

Lượt xem : 21400 Người đăng : Hoàng Xuân Hạnh

Bình luận

Ý kiến độc giả

Liên kết:

Logo quảng cáo