Trang chủ --> Dinh dưỡng --> Món ăn ngon từ thủy hải sản (P 2)
Hoàng Kim kỷ niệm 10 năm thành lập
Hoàng Kim kỷ niệm 10 năm thành lập
Tẩm quất Hoàng Kim
Tẩm quất Hoàng Kim
Tẩm quất Hoàng Kim
Tẩm quất Hoàng Kim

tin tức nổi bật

Món ăn ngon từ thủy hải sản (P 2)

(Hoàng Kim) – Xin giới thiệu 5 món ăn tiếp theo.

Hình minh họa (tẩm quất người mù)

(Hoàng Kim) – Xin giới thiệu 5 món ăn tiếp theo.

 

            Canh tôm viên nấu hạt bo bo, củ mài.

 

            Nguyên liệu: Tôm viên 500g, hạt bo bo, củ mài, hạt súng mỗi loại 50g.

            Gia vị: Muối 3g, gừng 10g, bột ngọt 2g.
 

            Cách chế biến:

            Bo bo, củ mài, hạt súng rửa sạch; gừng tươi rửa sạch, thái miếng.

            Cho các nguyên liệu trên và tôm viên vào nồi, cho lượng nước vừa dùng, đun lửa to đến khi sôi thì vặn nhỏ lửa đun trong 30 phút, thêm muối, bột ngọt vừa ăn.

            Thích hợp sử dụng:Món canh này thích hợp dùng cho người già sau khi bị bệnh tỳ vị hư yếu, không muốn ăn uống, tiêu hóa kém và phụ nữ tinh thần mệt mỏi.
 

            Công dụng: Bổ tỳ kiện vị, thanh nhiệt.
 

            Chú ý: Hạt bo bo trước khi rửa phải ngâm một lúc.
 

            Canh đậu phụ, tôm khô

            Nguyên liệu: Tôm khô 50g, đậu phụ non 200g.

            Gia vị: Gừng tươi, hành hoa, muối, mỗi thứ một lượng vừa đủ.
 

            Cách chế biến:

            Tôm khô ngâm nước rửa sạch; đậu phụ rửa sạch, cắt miếng.

            Cho tôm và đậu phụ vào nồi, thêm nước, vặn to lửa đun sôi rồi cho hành hoa, gừng, muối vào cho vừa miệng là được.

            Thích hợp sử dụng:Món canh này thích hợp với tất cả mọi người, đặc biệt với thanh thiếu niên đang ở độ tuổi dậy thì.
 

            Công dụng: Bổ sung canxi tăng chiều cao.
 

            Chú ý: Người da mẫn cảm khi dùng nên cẩn thận
 

            Canh sứa hầm nấn hương

            Nguyên liệu: Cà rốt 150g, nấm hương 30g, mã thầy 100g, sứa 100g, thịt lợn nạc 150g.

            Gia vị: Muối 5g.
 

            Cách chế biến:

            Cà rốt gọt vỏ, rửa sạch, cắt miếng; thịt lợn nạc rửa sạch, thái miếng.

            Nấm hương bỏ cuống, ngâm nước trong 2 tiếng, rửa sạch; mã thầy gọt vỏ, rửa sạch; đầu sứa ngâm nước, rửa sạch, chần qua nước sôi.

            Cho 2 lít nước vào nồi đun sôi, cho các nguyên liệu trên vào, đun lửa to cho đến khi sôi thì vặn nhỏ lửa đun trong 3 tiếng, thêm gia vị vừa ăn.

            Thích hợp sử dụng:Món canh này thích hợp dùng cho những người bị bệnh tiểu đường, cao huyết áp, đại tiệu không thông.
 

            Công dụng: Thanh nhiệt, tiêu trệ, tăng mỡ, tăng đường.
 

            Chú ý: Người tỳ vị hư hàn có máu tích kỵ dùng món canh này.
 

            Canh sứa hầm mã thầy

            Nguyên liệu: Sinh địa 50g, mã thầy 60g, sứa 100g, thịt lợn 300g, mứt táo 3 quả.

            Gia vị: Muối 5g.
 

            Cách chế biến:

            Sinh địa rửa sạch, ngâm nở trong 1 tiếng, mã thầy gọt vỏ, rửa sạch.

            Sứa, mứt táo tàu rửa sạch; thịt lợn nạc rửa sạch, thái miếng, chần qua nước sôi.

            Cho 2 lít nước vào nồi đun sôi, cho các nguyên liệu vào đun lửa to đến khi sôi lại thì vặn nhỏ lửa đun trong vòng 3 tiếng, thêm gia vị vừa ăn.

            Thích hợp sử dụng:Món canh này thích hợp sử dụng cho những người ho đờm ít, ngực đau, miệng khát, sau khi uống rượu da nổi đỏ hoặc da sần, đại tiện táo bón.
 

            Công dụng: Thanh nhiệt, dưỡng nhan, giải khát, tỉnh rượu.
 

            Chú ý: Canh này có tính hàn lạnh, người tỳ hư, tiêu chảy nên thận trọng khi dùng.
 

            Canh sò khô nấu đậu tương non, hạt dẻ

            Nguyên liệu: Sò khô 30g, hạt dẻ 100g, phục linh 15g, hạt bo bo 20g, đậu tương non 15g, củ mài 20g.

            Gia vị: Muối, bột ngọt lượng thích hợp.
 

            Cách chế biến:

            Đu đủ gọt vỏ, bỏ hạt, rửa sạch, cắt miếng; mực rửa sạch, rút bỏ phần mai cứng ở sống lưng.

            Táo tàu ngâm mềm, bỏ lõi, rửa sạch.

            Cho toàn bộ nguyên liệu vào bồi sành, thêm gừng và lượng nước thích hợp, đun với lửa to cho tới khi sôi, vặn nhỏ lửa đun thêm 2 tiếng, nêm gia vị ăn.

            Thích hợp sử dụng:Món canh này thích hợp cho phụ nữ máu hư, bí kinh, mặc bệnh bạch đới…
 

            Công dụng: Kiện tỳ, tiêu thực, bổ thận, bổ tinh.
 

            Chú ý: Người bị đi ngoài kỵ ăn canh này.

 

Nguồn: Hoàng Kim

Lượt xem : 19034 Người đăng : Hoàng Xuân Hạnh

Bình luận

Ý kiến độc giả

Liên kết:

Logo quảng cáo