Trang chủ --> Dinh dưỡng --> Món ăn ngon từ thủy hải sản (P 3)
Hoàng Kim kỷ niệm 10 năm thành lập
Hoàng Kim kỷ niệm 10 năm thành lập
Tẩm quất Hoàng Kim
Tẩm quất Hoàng Kim
Tẩm quất Hoàng Kim
Tẩm quất Hoàng Kim

tin tức nổi bật

Món ăn ngon từ thủy hải sản (P 3)

(Hoàng Kim) – Xin giới thiệu 5 món ăn tiếp theo.

 Hình minh họa (tẩm quất người mù)

 

 

Canh hàu tươi nấu ngô, xương sườn

            Nguyên liệu: Ngô tươi 1 bắp, hàu tươi 60g, xương sườn lợn 200g.

            Gia vị: Gừng lát, muối, rượu gia vị.
 

            Cách chế biến:

            Cho xương sườn lợn , ngô, gừng vào ninh thành nước canh, lọc bỏ bã, lấy nước dùng.

            Hàu rửa sạch, để ráo.

            Đổ nước canh đã nấu vào nồi đun sôi, cho hàu tươi, rượu gia vị vào, tiếp tục đun đến khi hàu chín, cuối cùng nêm muối vừa ăn.

            Thích hợp sử dụng:Món canh này thích hợp cho những người bị viêm thận cấp mãn tính, bệnh viêm niệu đạo, sỏi đường tiết nieeujm niệu đạo không thông.
 

            Công dụng: Kiện tỳ lợi thận, thông tiện, thông mạch.
 

            Chú ý: Sau khi cho hàu vào cần chú ý đến độ lửa, không nên ninh quá lâu, nếu không hàu sẽ bị dai ăn sẽ không ngon, nấu chín hàu thì mới được ăn.Ăn hàu chưa chín rất dễ dẫn đến tiêu chảy.
 

 

 

 

            Canh mực hầm cẩu khởi, rễ nhân sâm

            Nguyên liệu: Rễ nhân sâm 15g, cẩu khởi 10g, mực 500g.

            Gia vị: Muối 5g.
 

            Cách chế biến:

            Cá mực làm sạch, cắt đoạn, chần qua nước sôi để khử mùi tanh, rửa lại, để vào khay.

            Rửa sạch nhân sâm, bỏ vào khay cá mực, cho thêm nước ngậm vào các nguyên liệu, để khay đó vào nồi điện, đổ thêm lượng nước vừa phải vào nồi điện.

            Hầm cách thủy trong 2 tiếng, rắc cẩu khởi lên hầm thêm 30 phút nữa, nêm gia vị vừa ăn.

            Thích hợp sử dụng:Món canh này thích hợp với mọi người. Người già, cơ thể suy nhược, ốm yếu, trẻ em, phụ nữ mang thai đều có thể ăn nhiều canh này.
 

            Công dụng: Bồi bổ cơ thể, trừ thấp, nhiệt.
 

            Chú ý: Người có chức năng thận suy kiệt nên ăn ít hoặc không ăn canh này.
 

            Canh giá đỗ, ngao sò

            Nguyên liệu: Câu kỷ tử 15g, giá đậu tương 100g, ngao sò 300g, rau cần 50g, ớt ngọt đỏ 70g.

            Gia vị: Rượu 5ml, muối 4g.
 

            Cách chế biến:

            Câu kỷ tử rửa sạch, ngâm nước sau đó vớt ra để ráo. Giá đỗ rửa sạch ngắt bỏ rễ, cho vào nước muối đun sôi chần qua, sau đó vớt ra để ráo. Rau cần rửa sạch, thái khúc. Ớt ngọt rửa sạch, thái nhỏ, chần qua nước sôi.

            Cho khoảng 300ml nước, sò vào nồi luộc, bỏ vỏ lấy thịt, giữ lại nước luộc để dùng.

            Cho câu kỷ tử, rượu gạo vào nước canh sò đun bằng lửa to đến khi sôi chuyển lửa nhỏ ninh khoảng 30 phút. Sau đó giá đỗ, rau cần, thịt sò, ớt ngọt cho vào đun sôi lại, cuối cùng nêm muối vừa ăn.

            Thích hợp sử dụng:Món canh này thích hợp sử dụng cho người có hàm lượng cholesterol cao, mớ trong máu cao, bệnh phù tuyến giáp trạng, viêm khí quản nên thường xuyên ăn món canh này.
 

            Công dụng: Thanh nhiệt, giải độc, hòa đờm.
 

            Chú ý: Trẻ nhỏ chân tay lạnh không nên ăn món canh này. Sò có tính hàn nên người tỳ vị suy không nên ăn nhiều món canh này.
 

            Canh hoàng kỳ, câu kỷ tử, tôm tươi

            Nguyên liệu: Hoàng kỳ 30g, sơn dược 30g, đương quy 10g, câu kỷ tử 15g, khô mộc 6g, tôm tươi 100g.

            Gia vị: Gừng tươi 2 lát, muối và dầu lạc.
 

            Cách chế biến:

            Các vị thuốc rửa sạch, ngâm qua.

            Tôm rửa sạch, bóc vỏ lấy thịt.

            Cho các vị thuốc và 2 lít nước vào nồi đun bằng lửa to đến khi sôi chuyển lửa nhỏ ninh tiếp khoảng 10 phút, sau đó vớt hết bã thuốc ra, cho tôm tươi, gừng lát, vào nấu khoảng 10 đến 15 phút, cuối cùng nêm muối và dầu lạc là được.

            Thích hợp sử dụng:Món canh này thích hợp với mọi người.
 

            Công dụng: Bổ huyết dưỡng nhan, tăng cương sức khỏe.
 

            Chú ý: Nếu cơ thể bị dị ứng thì không nên ăn món canh này.
 

            Canh nhân trần cam thảo, ngao sò

            Nguyên liệu: Nhân trần 2.5g, cam thảo 5g, mứt táo 7 quả, sò 300g.

            Gia vị: Muối.
 

            Cách chế biến:

            Sò rửa sạch, ngâm nước muối loãng để sò nhả hết đất cát.

            Cho nhân trần, cam thảo, mứt táo tàu vào 1.2 lít nước nấu thành nước canh, ninh đến khi nước canh còn lại khoảng 100ml thì lọc bỏ bã thuốc.

            Cho sò vào nồi nước thuốc ninh đến khi mở miệng nêm muối là được.

            Thích hợp sử dụng:Món canh này mọi người đều có thể ăn.
 

            Công dụng: Thúc đẩy quá trình tạo mật của cơ thể, giảm áp lực của phổi.
 

            Chú ý: Ngao sò vốn có tính lạnh nên những người tỳ vị suy hàn không nên ăn món canh này.
 

            Canh rong biển đậu phụ, tôm tươi

            Nguyên liệu: Đậu phụ 1 miếng, rong biển 100g, tôm tươi 10g.

            Gia vị: Hành, gừng non 5g, muối tinh 2g, dầu lạc 30g, nước dùng 400ml.

 

            Cách chế biến:

            Rong biển ngâm vào nước ấm cho nở, sau đó rửa sạch, thái nhỏ.

            Đậu phụ thái miếng nhỏ, chần qua nước sôi vớt ra để ráo. Tôm tươi rửa sạch, bóc vỏ lấy thịt tôm.

            Đun nóng dầu lạc, phi thơm hành, gừng, cho nước canh vào đun sôi, chuyển lửa nhỏ, cho rong biển, đậu phụ và tôm vào, đậy vung ninh khoảng 30 phút, cuối cùng nêm muối đảu đều là được.

            Thích hợp sử dụng:Món canh này là một món canh lý tưởng cho người già bị tiểu đường, xơ hóa động mạch.
 

Nguồn: Hoàng Kim

Lượt xem : 20634 Người đăng : Hoàng Xuân Hạnh

Bình luận

Ý kiến độc giả

Liên kết:

Logo quảng cáo