Trang chủ --> Dinh dưỡng --> Cách làm nem lụi (Huế)
Hoàng Kim kỷ niệm 10 năm thành lập
Hoàng Kim kỷ niệm 10 năm thành lập
Tẩm quất Hoàng Kim
Tẩm quất Hoàng Kim
Tẩm quất Hoàng Kim
Tẩm quất Hoàng Kim

tin tức nổi bật

Cách làm nem lụi (Huế)

 

(Hoàng Kim) - Trạng thái: chả bao đều, ăn giòn Màu sắc: nem nướng chín vàng đều. Mùi vị: nước lèo dây vị cay, ngọt, béo ngậy đậm đà.

Tham khảo:

CÁCH LÀM NEM RÁN.

Không chọn nem chua màu đỏ quá tươi

Cảnh giác nhiễm sán khi ăn nem chua, tiết canh

 

 

I. Nguyên liệu (1 đĩa)


- Thịt nạc mông            300g

- Bì lợn                        50g

- Khế chua                  1 quả

- Hành tỏi khô             10g

- Rau thơm, rau mùi

- Tiêu, đường, nước mắm

- Mỡ gáy lợn                100g

- Thính gạo tẻ              15g

- Chuối xanh                1 quả

- Hành hoa                  50g

- Bánh đa nem

- Que xiên


Nguyên liệu làm nước lèo 50g


- Gan lợn                     50g

- Lạc vừng rang           2 thìa

- Đường, mì chính, mỡ (dầu)

 

 

- Tương ngọt                100ml

- Ớt bột                       1/2 thìa

- Nước dùng                5 thìa


II. Cách làm:

- Thịt sơ chế giã thành giò sống – cho nước mắm cô đặc.

- Bì lợn sơ chế sạch, luộc chín thái chỉ. Mỡ luộc chín thái chân hương ướp tiêu, đường. Thúc vào với giò lợn đã được giã, thính rắc vào trộn đều với mì chính – nêm vị cho vừa. Lấy ra viên thành từng viên bằng quả tram, xâu vào lụi tre (xiên tre) đem nướng chín vàng trên bếp than hoa.

- Rau thơm, mùi, sơ chế sạch, khế gọt bỏ rìa, cắt bỏ lõi, thái mỏng.

Chuối xanh tước bỏ vỏ, thái mỏng ngâm vào nước có pha dấm (muối) bánh đa nem dùng thứ vuông cắt miếng khoảng 4 x 7cm, hành hoa lấy dọc, rửa sạch, chần qua dùng để buộc.

Khi ăn trải lá bánh đa đã cắt trên đĩa phẳng xếp chuối, khế, rau thơm, mùi và nem đã nướng mỗi nguyên liệu một miếng, cuộn tròn lại dùng dây hành buộc bên ngoài. Bày vào đĩa ăn nguội chấm nước lèo.

Làm nước lèo:

Đun mỡ nóng già, phi thơm hành tỏi trút gan băm nhỏ vào xào kỹ, cho tiếp tương ớt, đường, xào lẫn, chế nước dùng vào đun sôi lại, bắc ra nêm mì chính, rắc vừng, lạc trộn đều – Múc ra bát.

            III. Yêu cầu thành phẩm:

            - Trạng thái:chả bao đều, ăn giòn

            - Màu sắc:nem nướng chín vàng đều.

            - Mùi vị:nước lèo dây vị cay, ngọt, béo ngậy đậm đà.

Lượt xem : 17387 Người đăng : admin
Tags :

Bình luận

Ý kiến độc giả

Liên kết:

Logo quảng cáo