Trang chủ --> Dinh dưỡng --> Ăn lá trà có thể phòng ngừa bệnh táo bón
Hoàng Kim kỷ niệm 10 năm thành lập
Hoàng Kim kỷ niệm 10 năm thành lập
Tẩm quất Hoàng Kim
Tẩm quất Hoàng Kim
Tẩm quất Hoàng Kim
Tẩm quất Hoàng Kim

tin tức nổi bật

Ăn lá trà có thể phòng ngừa bệnh táo bón

 

(Hoàng Kim) - Trà là loại thuốc phổ biến trong dân gian. Ngoài tác dụng giải khát thì trà còn có tác dụng chữa bệnh.

 

 

Uống nước trà có thể làm đầu óc tỉnh táo, hết mỏi mệt, ưu phiền, giảm bớt nhiệt khí, làm dễ đi tiểu, mau tiêu cơm, ăn uống thấy ngon miệng. Bên cạnh đó lá trà ( trà đã pha nước ) thường có hàm lượng rất nhiều chất xơ, lá trà có màu lục thoang thoảng có hương thơm tinh khiết. Nếu bạn lấy một ít lá trà, bỏ vào miệng nhai sẽ thấy thơm miệng, sạch răng và hương vị lại càng nồng đậm thêm.

Nếu bạn có thói quen ăn bã trà hoặc vừa uống trà vừa nhai tóp tép bã trà tất sẽ có cảm giác lõng lõng sảng khoái và tỉnh táo vì có nhiều chất bổ dưỡng từ trong bã trà được đưa vào cơ thể thông qua hệ tiêu hóa để bổ sung những chất bã xơ thiếu hụt khiến ruột có thể nhu động dễ dàng và có thể phòng ngừa bệnh táo bón. Bạn nên tập thói quen uống nước trà nhưng nhớ là trà loãng và ăn bã trà để bổ sung một số chất dinh dưỡng từ trong bã trà để phòng ngừa bệnh táo bón.

Tuy nhiên các bạn cũng nên lưu ý: Không ăn trà khô ( trà chưa pha ), chỉ được ăn lá trà đã pha trong nước đồng thời cũng không nên pha trà bằng nước đun sôi sùng sục (sẽ mất hết các chất dinh dưỡng trong trà ). Phải vừa uống nước trà vừa nhai bã trà hoặc không uống nước trà xong rồi lại ăn bã trà. Và bạn cũng không nên ăn bã trà qua đêm.

Lượt xem : 83392 Người đăng : admin
Tags :

Bình luận

Ý kiến độc giả

Liên kết:

Logo quảng cáo