Trang chủ --> Dinh dưỡng --> CÁCH CHỌN DƯA HẤU, CHUỐI TIÊU VÀ CHUỐI TÂY
Hoàng Kim kỷ niệm 10 năm thành lập
Hoàng Kim kỷ niệm 10 năm thành lập
Tẩm quất Hoàng Kim
Tẩm quất Hoàng Kim
Tẩm quất Hoàng Kim
Tẩm quất Hoàng Kim

tin tức nổi bật

CÁCH CHỌN DƯA HẤU, CHUỐI TIÊU VÀ CHUỐI TÂY

 

    (thegioimatxa.net) - Dưa hấu, chuối là 2 loại quả thông dụng, rẻ tiền, dễ ăn, dàu chất dinh dưỡng. Tuy nhiên khi đi chợ, chị em phải biết cách lựa chọn dưa, chuối sao cho tươi ngon.

* Chuối tiêu : ngoại hình cong như vàng,trăng khuyết,cuống quả  ngắn,trên vỏ chia 5-6 khía cạnh.khi chưa chín màu xanh lục,có lốm đốm chấm vàng đậm,dân
gian gọi là “chấm hoa mai”. Ruột vàng nhạt,cắt ngang hơi tròn. Hương vị đậm,ngọt mát.          

* Chuối tay (chuối gông) : 2 đầu nhỏ,thân giữa mập,1 phía hơi thẳng,phía kia hơi cong,cuống hơi dài,thân quả có 3 gân xanh. Vỏ càng đậm,khi chín không có
“chấm hoa mai”,ruột màu sữa,cắt ngang hình bầu dục. Vị ngọt nhưng hơi chút chua. 

* Dưa hấu:

1.       Dưa hấu Xem hình dạng: thân dưa tròn đều,nuốm dưa lõm tương đối sâu là dưa ngon;hình dạng méo mó,nuốm không sâu là dưa thứ phẩm.

2.      Nghe tiếng,1 tay nâng lên,dùng ngón tay của bàn tay bên kia búng búng  - vào thân,nếu tiếng kêu “tang” là dưa còn xanh,nếu tiếng kêu “beng” “beng”
là dưa đã chín,còn nếu bùng bục là dưa chín quá.

3.      Xem màu: ngoài da sáng bóng,hoa văn rõ nét,phía giáp đất màu vàng,là dưa đã chín.

Cuối cùng,xem tính đàn hồi,tay nâng dưa,tay phải vỗ nhẹ cảm thấy độ rung động tay nọ chuyển sang tay kia là dưa đã chín,không có cảm giác rung động khi
dưa còn xanh. Lấy ngón tay ấn xuống vỏ dưa,có độ đàn hồi là dưa đã chín,không có đàn hồi là dưa còn xanh.

 

Lượt xem : 21219 Người đăng : admin
Tags :

Bình luận

Ý kiến độc giả

Liên kết:

Logo quảng cáo