Trang chủ --> Dinh dưỡng --> CHỌN CÁ BIỂN ĐÃ KHÔ NHƯ THẾ NÀO
Hoàng Kim kỷ niệm 10 năm thành lập
Hoàng Kim kỷ niệm 10 năm thành lập
Tẩm quất Hoàng Kim
Tẩm quất Hoàng Kim
Tẩm quất Hoàng Kim
Tẩm quất Hoàng Kim

tin tức nổi bật

CHỌN CÁ BIỂN ĐÃ KHÔ NHƯ THẾ NÀO

 

 

      (Thế giới matxa) - Hải sản khô như mực, tôm, cá là thực phẩm dự trử thường có trong các gia đình. Tuy nhiên để chọn được loại hải sản khô ngon, chất lượng và để được lâu ngày chúng ta phải biết cách. Dưới đây Hoàng Kim xin mách bạn một số bí quyết khi chọn mua hải sản khô để bạn đọc tham khảo.

1.      Cá mực khô : Thân hình hoàn chỉnh,sáng sủa sạch sẽ màu hồng nhạt,mùi thơm khô ráo là loại chất lượng tốt,thân hình hoàn chỉnh,có đôi chỗ chấm đen,bề
mặt có phấn màu trắng,lưng màu đậm là loại thứ phẩm.

2.      Cá tuộc khô : hình dạng nguyên vẹn,sáng sủa,to béo.chân to mập,màu hồng nhạt có phấn trắng,mùi thơm khô ráo,đó là loại tốt,màu hồng tía lợi thâm
là loại thứ phẩm.

3.      Cá mực nam : thân hình nguyên vẹn.sáng bóng,màu nõn tôm,bề mặt có phấn trắng,khô ráo,loại này phẩm chất tốt,thân mình cong vẹo đuôi và lưng màu
nâu tối,2 bên rìa có những chấm đỏ là thứ phẩm.

4.      Bào ngư khô : Thân hình hoàn chỉnh,rắn chắc,khô ráo,màu hồng nhạt,có phấn là loại tốt,thân hình nguyên vẹn,khô sạch,màu hồng nhạt,lưng hơi đen,là
thứ phẩm.

5.      Nõn tôm : Thân mịn thớ nhỏ rắn chắc,sạch sẽ,màu hồng tươi hoặc hơi vàng,sáng sủa mùi thơm,không mặn đều con là loại tốt. Thịt rắn chắc nhưng có
những chấm dên hoặc dính vỏ,màu hồng nhạt vị mặn là thứ phẩm

6.      Hải sâm : thân hình hoàn chỉnh thẳng đều,khô vị nhạt,rắn chắc và sáng sạch,đều con bên trong không có cát là loại tốt,thân hình nguyên vẹn rắn chắc.tối
màu là thứ phẩm.

Lượt xem : 9836 Người đăng :
Tags :

Bình luận

Ý kiến độc giả

Liên kết:

Logo quảng cáo