Trang chủ --> Dinh dưỡng --> CÁCH LÀM CÁ SA BA NƯỚNG
Hoàng Kim kỷ niệm 10 năm thành lập
Hoàng Kim kỷ niệm 10 năm thành lập
Tẩm quất Hoàng Kim
Tẩm quất Hoàng Kim
Tẩm quất Hoàng Kim
Tẩm quất Hoàng Kim

tin tức nổi bật

CÁCH LÀM CÁ SA BA NƯỚNG

 

 

     (Thế giới matxa) - Trạng thái: cá mềm, không vỡ nát. Màu sắc: biến đổi tự nhiên của nguyên liệu Mùi vị: thơm mùi cá nướng, mùi các gia vị, vị ngon, ngọt ngậy béo.

 

 

Ảnh minh họa

I. Nguyên liệu: (1 đĩa)


- Cá SaBa 1 con          700 – 800g

- Nghệ tươi                  50g

- Ớt tươi                       5g

- Giềng già                    50G

- Củ sả to                     2           củ

- Giấy báo                    1 tờ


Dầu hào, magi, dầu vừng, sa tế tôm cà, mù tạt, dầu ăn, than hoa, gừng, rượu, mì chính, hạt tiêu.

  1. Cách làm:

Cá sơ chế sạch khía chéo 2 bên cá. Tẩy gừng rượu để ráo.

Giềng già, nghệ giã nhỏ, ớt tươi 1/2 băm nhỏ.

Lau khô cá, dùng giềng, nghệ, sả ớt, dầu hào, dầu vừng, sa tế và 1 chút dầu ăn trộn đều các gia vị sau đó ướp vào bùng cá 2/3; số gia vị còn lại 1/3 ướp phía ngoài con cá để 15 phút cho ngấm khi đã ngấm, dùng giầy bạc gói cá cho kín. (có thể nướng ở lò nướng, lò vi song)

Than hoa đốt hồng, cho cá vào nướng tới khi ấn vào giấy bạc thịt cá mềm là được.

Khi ăn dùng magi, dầu hào, dầu vừng, sa tế, ớt, mù tạt. Trộn đều để chấm cá, có thể dùng để ăn cùng cơm trắng, xôi trắng.

III. Yêu cầu thành phẩm:

- Trạng thái: cá mềm, không vỡ nát.

- Màu sắc: biến đổi tự nhiên của nguyên liệu

- Mùi vị: thơm mùi cá nướng, mùi các gia vị, vị ngon, ngọt ngậy béo.

 

Lượt xem : 14002 Người đăng :
Tags :

Bình luận

Ý kiến độc giả

Liên kết:

Logo quảng cáo