Trang chủ --> Dinh dưỡng --> CÁCH LÀM GIÒ XÀO
Hoàng Kim kỷ niệm 10 năm thành lập
Hoàng Kim kỷ niệm 10 năm thành lập
Tẩm quất Hoàng Kim
Tẩm quất Hoàng Kim
Tẩm quất Hoàng Kim
Tẩm quất Hoàng Kim

tin tức nổi bật

CÁCH LÀM GIÒ XÀO

 

 

   (Thế giới matxa) - Trạng thái: giò tròn đều mình rắn chắc - Máu sắc:giò màu trắng xám, vân đen. - Mùi vị: mùi thơm hạt tiêu, vị vừa.

Hình minh họa

II. Cách làm

-         Thịt thủ lợn , thịt chân giò  , lưỡi lợn sơ chế sạch cho vào luộc chín  (70- 80 % ) vớt ra để nguội, thái miếng mỏng vừa to bản.

-         Mộc nhĩ ngâm nở, rửa sạch cánh to cắt làm đôi.

-         Bắc chảo lên bếp cho mỡ nóng già cho thịt vào xào săn, cho tiếp mộc nhĩ , nêm nước mắm , mì chính , hạt tiêu. Bắc chảo thịt xuống xúc thịt ra lá gói thành giò có hình ống dài 25-30cm đường kính khoảng 10 cm.

-         Dùng dây lạt cuốn chặt nhiều vòng cho giò chắc, để nguội bảo quản trong tủ lạnh, khi ăn cắt thành từng khoanh dày khoảng 2 cm thái miếng hình con chì bày vào đĩa.

-         Chấm nước mắm hạt tiêu ăn kèm với dưa hành.

III. Yêu cầu thành phẩm

Trạng thái: giò tròn đều mình rắn chắc

Máu sắc:giò màu trắng xám, vân đen.

- Mùi vị: mùi thơm hạt tiêu, vị vừa.

Lượt xem : 15115 Người đăng :
Tags :

Bình luận

Ý kiến độc giả

Liên kết:

Logo quảng cáo