Trang chủ --> Dinh dưỡng --> CÁCH LÀM TRỨNG HẤP VÂN
Hoàng Kim kỷ niệm 10 năm thành lập
Hoàng Kim kỷ niệm 10 năm thành lập
Tẩm quất Hoàng Kim
Tẩm quất Hoàng Kim
Tẩm quất Hoàng Kim
Tẩm quất Hoàng Kim

tin tức nổi bật

CÁCH LÀM TRỨNG HẤP VÂN

 

 

    (Thế giới matxa) - Trứng hấp vân là món ăn ngon dễ ăn, và bổ dưỡng

 

TRỨNG HẤP VÂN

 

  1.  
  2. Nguyên liệu ( 1 đĩa )

-Trứng vịt                            2 quả

- Giò tôm                             (giò sống ) 200 g

- Nấm hương , mộc nhĩ        5 g

Nước mắm, mỡ, mì chính, hạt tiêu, rau mùi, dây buộc , giấy trắng hoặc lá chuối

II. Cách làm

-         Đập trứng ra bát,tách riêng lòng đỏ , lòng trắng , đánh tan

-         Bắc chảo lên bếp , xoa một lớp mỡ mỏng cho khỏi dính , đổ trứng vào tráng mỏng vừa (tráng riêng lòng đỏ lòng trắng)

-         Giò tôm thúc nước mắm , mì chính ( nếu giò sống chỉ trộn mì chính ,hạt tiêu )

-         Nấm hương ngâm nở ,rửa  sạch cắt bỏ chân, để ráo nước (cánh nấm dầy quá thì lạng bớt cho mỏng),

-         Mộc nhĩ ngâm nở , rửa sạch ,cánh nhỏ để riêng , cánh to cắt làm 2 hay 3.

-         Trải lá trứng trên thớt hoặc khay, dàn một lớp giò mỏng đều, xếp nấm hương mộc nhĩ lên trên, phết một chút giò lên nấm hương, mộc nhĩ. Lá trứng thứ hai làm tương tự

-         Đặt hai lá trứng so le nhau rồi cuộn tròn lại, dùng giấy trắng hay lá chuối cuốn bên ngoài và dùng dây buộc xung quanh. Đem hấp chín , thời gian khoảng 20 phút , Trứng chín lấy ra để nguội, tháo bỏ dây, giấy , thái khoanh dầy khoảng 0,8-1cm bầy ra đĩa trang trí rau mùi ( có thể bầy thêm các loại hoa được tỉa từ cà chua , cà rốt , dưa chuột).

III, Yêu cầu thành phẩm

-         Trạng thái : Trứng chín tới cuốn tròn đều, các lớp không bong ăn giòn không bã,

-         Màu sắc : Vân mầu đẹp xen lẫn các mầu vàng , nâu , hồng ,

-         Mùi vị : nổi mùi thơm của nấm hương và giò, vị vừa ăn

 

Lượt xem : 13643 Người đăng :
Tags :

Bình luận

Ý kiến độc giả

Liên kết:

Logo quảng cáo