Trang chủ --> Dinh dưỡng --> Cách chế biến nước quả lên men (Nước men quả)
Hoàng Kim kỷ niệm 10 năm thành lập
Hoàng Kim kỷ niệm 10 năm thành lập
Tẩm quất Hoàng Kim
Tẩm quất Hoàng Kim
Tẩm quất Hoàng Kim
Tẩm quất Hoàng Kim

tin tức nổi bật

Cách chế biến nước quả lên men (Nước men quả)

 

 

     (Thế giới matxa) - Nước quả lên men được dùng nhiều ở nước Nga (được gọi là cowrzvax). Đó là loại nước uống rất ngon và bổ. Để pha chế ra nước quả lên men cần có quả và rau

NƯỚC MEN CHANH MẬT ONG

Nguyên liệu:

Chanh 1 quả
Nước sôi để nguội 1500ml
Đường 5 thìa
Mật ong 4 thìa
Nho khô 8 – 10 quả

Cách làm:

            Nước đun sôi để nguội đến 600C, cho thêm nước chanh tươi, mật ong, đường, khuấy đều, đậy lớp vải màn lên bình đựng và giữ ở nhiệt độ trong phòng suốt 1 ngày. Sau đó, lọc kĩ qua hai lớp vài rồi đựng vào chai, cho thêm 4 – 5 quả nho khô, đậy kín bằng nút nhựa, có phủ ngoài bằng lớp polyetilen và quấn bằng dây thép mềm.

            Đặt chai ở tủ lạnh từ 7 – 10 ngày, uống khai vị trước khi ăn,

 

NƯỚC MEN LÁ

Nguyên liệu:

Rau 250g
Nước 4 cốc
Đường 5 - 6 thìa
Nho khô 6 – 8 quả

Cách làm:

            Mỗi loại lá hay rau (như cúc tải, mầm xôi, ngấy, me chua… đều cần rửa sạch, loại hết cuống và lá hỏng bò vào nồi nước, đun sôi và để nguội tới 500C thì thêm đường và khuấy cho tan.

Nồi nước lá được đậy kín bằng vải màn, giữ trong phòng suốt 1 ngày. Sau đó đem nước lá lọc qua 2 lớp vài và chứa vào chai như nước men chanh. Nhớ để nước ở dưới nút chai khoảng 8 – 10cm và thêm 4 – 5 quả nho khô vào mỗi chai, đậy kín phủ lớp poolyetilen lên trên, quấy kỹ quanh cổ chai và giữ ở tủ lạnh trong 8 – 10 ngày. Nước được đem uống lạnh.

 

NƯỚC MEN MẬN

Nguyên liệu:

Mận 250g
Nước sôi 250ml
Đường 0,5 cốc
Nho khô 3 – 4 quả

Cách làm:

            Chọn mận chín, rửa sạch, loại cuống và quả hỏng, để róc nước, đem ép hoặc nghiền, lọc kĩ. Dịch mậm thu được cho thêm đường, đánh cho tan và chứa vào chai hay lọ. Trong mỗi chai, cho vào 3 – 4 quả nho, đậy kín và để vào tủ lạnh. Sau 1 – 15 tuần, nước men đã dùng được.

 

NƯỚC MEN DỨA

Nguyên liệu:

Nước 250ml
Đường 0,5 cốc
Mật ong 2 – 3 thìa
Nho khô 3 – 4 quả

Cách làm:

            Chọn dứa chín, rửa sạch, gọt vỏ, bỏ mắt và lõi, thái thành miếng nhỏ, đem nghiền nhuyễn và lọc kỹ.

            Dịch dứa thu được cho thêm đường, đánh cho tan và chứa vào chai hay bình. Trong mỗi chai, bình cho vào 3 – 4 quả nho khô và giữ trong tủ lạnh. Sau 10 ngày, nước dứa lên men là dùng được.

Lượt xem : 91194 Người đăng :
Tags :

Bình luận

Ý kiến độc giả

Liên kết:

Logo quảng cáo