Trang chủ --> Dinh dưỡng --> chế biến các loại nước quả ép (P2)
Hoàng Kim kỷ niệm 10 năm thành lập
Hoàng Kim kỷ niệm 10 năm thành lập
Tẩm quất Hoàng Kim
Tẩm quất Hoàng Kim
Tẩm quất Hoàng Kim
Tẩm quất Hoàng Kim

tin tức nổi bật

chế biến các loại nước quả ép (P2)

 

 

      (Thế giới matxa) - Nước quả ép được chế tạo từ dịch quả ép sau khi hòa tan thêm với nước thêm đường hoặc xi rô. Nước quả ép mùa đông cung cấp cho cơ thể năng lượng mùa hè có tác dụng giải khát.

11/ NƯỚC ÉP TÁO TÂY, NHO

Nguyên liệu:

Nho xanh

20 quả

Măng lồ ô (xanh)

2 gốc

Táo tây (xanh)

½ trái

Nước đá vừa đủ

 

Cách làm:

Nho hái lúc còn xanh, rửa sạch, để ráo, bỏ hạt.

Táo tây rửa sạch, cắt thành miếng nhỏ.

Cho các nguyên liệu trên vào máy ép.

Lấy nước ép vào ly nước đá, khuấy đều là dùng được.

Công dụng:

Làm tươi da mặt, trị chứng đau bụng tiêu chảy, táo bón.

 

12/ CÀ RỐT, CAM TƯƠI

Nguyên liệu:

Cà rốt

2 củ

Cam

2 quả

Chanh

½ quả

Trứng gà

1 cái

Nước

20ml

Cách làm:

Cam, chanh, bỏ vỏ, trứng gà bóc bỏ vỏ, cà rốt xắt thành miếng nhỏ.

Cho các thứ trên vào máy ép, ép lấy nước.

Cho nước vào ly khuấy đều là dùng được.

Công dụng:

Phòng cảm mạo.

 

13/ DỨA, RAU CẦN ÉP

Nguyên liệu:

Dứa

½ trái

Rau cần

3 khóm

Nước đá

¼ ly

Cách làm:

Dứa rửa sạch cắt thành miếng nhỏ, rau cần rửa sạch. Sau đó cho tất cả vào máy ép.

Đổ nước ép vào ly nước đá, khuấy đều là dùng được.

Công dụng:

Trị đau họng và chảy máu chân răng.

 

14/ NƯỚC ÉP HỖN HỢP

Nguyên liệu:

Cà chua

2 quả

Dưa chuột nhỏ

1 quả

Cần tây

1 khóm

Cách làm:

Cà chua, cần tây bỏ cuống, cắt thành miếng nhỏ, dưa chuột rửa sạch, cắt thành miếng.

Cho các thứ vào máy ép, sau đó đổ ra ly.

Công dụng:

Lợi tiểu, điều chỉnh đường ruột.

 

15/ NƯỚC ÉP CÀ RỐT, TÁO TÂY

Nguyên liệu:

Cà rốt

100mg

Táo tây (bom)

1 quả

Quả cam đường

½ quả

Gừng

30g

Đường

5g

Cách làm:

Táo tây rửa sạch, gọt bỏ vỏ, bổ đôi, cắt bỏ hạt rồi thái miếng, cam gọt vỏ bóc thành múi, làm sạch. Gừng cạo vỏ, thái lát để dùng.

Cà rốt rửa sạch, cạo vỏ thái miếng nhỏ rồi cho ovaof máy ép cùng với táo, cam, gừng, ép lấy nước, đổ ra ly để dùng.

Tùy theo khẩu vị, cho thêm đường vào ly nước, khuấy đều để uống. Có thể cho thêm đá lạnh và xác rau củ vào ly để uống.

Công dụng:

Bảo vệ mắt, làm mượt tóc, giúp cơ thể khỏe khoắn.

 

16/ NƯỚC CÀ RỐT, RAU CẦN

Nguyên liệu:

Cà rốt

450g

Dưa chuột non

60g

Rau cần

60g

Mật ong, đường một lượng vừa phải

 

Cách làm:

Cà rốt rửa sạch, cạo vỏ, cắt khúc, dưa chuột rửa sạch, cắt bỏ đầu, đuôi, thái khúc để dùng.

Rau cần rửa sạch, thái khúc.

Cho các nguyên liệu trên vào máy ép nước trái cây

Cho mật ong, đường và ¼ ly đá lạnh vào nước cà rốt, trộn đều để uống

Công dụng:

Tăng sức đề kháng.

Cà rốt chứa nhiều vitamin A, có tác dụng làm khỏe da và niêm mạc, làm giảm khả năng xâm nhập cơ thể của vi khuẩn và vi rút bệnh, nâng cao khả năng chống lại bện tật của cơ thể.

 

17/ NƯỚC CÀ RỐT, TÁO, LÊ

Nguyên liệu:

Cà rốt

80g

Táo tây

½ quả

Quả lê

½ quả

Đường một lượng vừa phải

 

Cách làm:

Cà rốt rửa sạch, gọt bỏ vỏ, cắt khúc, táo, lê rửa sạch, cắt bỏ hạt, thái miếng để dùng.

Cho nguyên liệu vào máy ép nước trái cây, ép lấy nước, đổ ra ly; tùy theo khẩu vị, cho đường vào khuấy đều để uống. Có thể cho thêm 1/5 ly đá lạnh, uống càng ngon.

Công dụng:

Nước giàu vitamin, bồi bổ cơ thể.

Lưu ý:

Khi làm nước cà rốt, trái cây. Trước tiên cho cà rốt, lê đã chế biến vào máy ép nước trái cây, ép lấy nước sau đó mới cho táo tây vào, như vậy vừa không mất vị ngọt của táo mà còn có thể phòng ngừa do xay, trộn quá lâu mà táo chuyển thành màu nâu không đẹp, ly nước quả này sẽ thơm ngon, ngay cả người không ưa vị cà rốt cũng thích uống.

 

18/ NƯỚC BẮP CẢI, NHA ĐAM

Nguyên liệu:

Bắp cải

100g

Nha đam

200g

Táo tây

1 quả

Quả chanh

1/6 quả

Cách làm:

Táo tây rửa sạch, gọt bỏ vỏ, bổ đôi, bỏ hạt, thái miếng; chanh, nha đam đều rửa sạch, bỏ vỏ, thái miếng để sẵn.

Bắp cải ngắt ra từng lá, rửa sạch, để ráo nước, lần lượt chon ha đam, táo, chanh cho vào máy ép trái cây, ép thành nước đổ ra ly khuấy đều là uống được. Khi uống có thể cho thêm đá lạnh.

Lưu ý:

Nha đam chứa vitamin C phong phú nhưng tương đối đắng, cho hơi nhiều bắp cải có vị ngọt vào xay thành nước hoặc cho một chút dấm và nước chanh có thể trung hòa bớt vị đắng và giúp đẩy nhanh quá trình trao đổi chất.

Công dụng:

Điều trị táo bón, sáng mắt, khỏe tóc.

 

19/ NƯỚC DƯA LEO, TÁO TÂY

Nguyên liệu:

Dưa leo nhỏ

4 quả

Táo tây

½ quả

Nước chanh

10ml

Đường

5g

Cách làm:

Táo tây rửa sạch, gọt bỏ vỏ, bổ đôi, cắt bỏ hạt, thái thành miếng nhỏ để dùng.

Dưa leo nhỏ rửa sạch thái khúc ngắn, cho vào máy ép nước trái cây cùng với táo tây và nước chay xay ép lấy nước và xác, đổ vào ly.

Tùy theo khẩu vị, cho đường vào ly nước khuấy đều để uống. Khi uống có thể cho thêm đá lạnh càng ngon.

Lưu ý:

Dưa leo chứa vitamin C. Nhưng nếu để lâu thì quá trình ooxy hóa sẽ phá hoại vitamin C. Vì vậy, khi chế biến nước dưa leo nên cho thêm các chất có tính axit như nước chanh, dấm nhằm giảm thiểu sự mất vitamin C, giữ được chất dinh dưỡng cho ly sinh tố.

Công dụng:

Hạ thấp cholesterol.

 

20/ NƯỚC YOGURT, RAU CẦN

Nguyên liệu:

Rau cần

300g

Cà chua bi

5 quả

Táo tây (bom)

½ quả

Yogurt

1 thìa lớn

Cách làm:

Rửa sạch các loại rau quả; rau cần cắt bỏ lá, táo gọt vỏ, bỏ hạt, đều thái miếng rồi cho vào máy ép nước trái cây, ép lấy nước để dùng.

Chắt nước rau quả ra ly, lọc bỏ xác, cho yogurt, thêm đường nếu thích ngọt, trộn đều để uống

Công dụng:

Giải tỏa căng thẳng.

Vì rau cần chứa vitamin B1, B2 các chất khoáng, chất xơ và tinh dầu thơm, có tác dụng trấn tĩnh thần kinh; mạch nha có tác dụng tăng cường thể lực, loại bỏ mệt mỏi, cho nên có thể cân bằng áp lực loại trừ căng thẳng một cách hữu hiệu.

 

Lượt xem : 10767 Người đăng :
Tags :

Bình luận

Ý kiến độc giả

Liên kết:

Logo quảng cáo