Trang chủ --> Dinh dưỡng --> chế biến các loại nước quả ép (P13)
Hoàng Kim kỷ niệm 10 năm thành lập
Hoàng Kim kỷ niệm 10 năm thành lập
Tẩm quất Hoàng Kim
Tẩm quất Hoàng Kim
Tẩm quất Hoàng Kim
Tẩm quất Hoàng Kim

tin tức nổi bật

chế biến các loại nước quả ép (P13)

 

 

    (Thế giới matxa) - 121/ NƯỚC ÉP QUẤT ĐƯỜNG NÓNG


Nguyên liệu:

Quất 100g
Đường cát 30g
Mật ong 1 muỗng nhỏ
Nước nóng  

Cách làm:

Quất rửa sạch dùng dao rạch 2 – 3 đường dọc theo trái, ngâm quất với nước trong chảo nhỏ, thêm đường cát, mật ong nấu với lửa nhỏ cho đến khi quất ngả màu trong suốt. Bỏ 2 – 3 quả quất vào ly, chế nước sôi, dầm nát quất, dùng nước quất để uống.

Công dụng:

Trong quất chứa lượng vitamin C phòng cảm cúm, hàm lượng gấp đôi so với bưởi. Khi đau bụng dùng nước đường nóng và giữ ấm cơ thể.

 

122/ NƯỚC ÉP CHANH NÓNG, RƯỢU VANG

Nguyên liệu:

Rượu 2/3 ly
Trứng gà 1 quả
Gừng tươi 1 lát
Mật ong 1 muỗng nhỏ

Cách làm:

Đập trứng vào chén, đánh tan và đổ 2/3 ly rượu vào, thêm nước nấu trong chảo, vừa nấu vừa khuấy đều cho đến khi dung dịch hơi dính, thêm 1 muỗng nhỏ mật ong, vào nước gừng tươi vào là được.

Công dụng:

Rượu nóng và chất đạm trong trứng giúp giữ ấm cơ thể, gừng tươi cay giúp toát mồ hôi. Dùng khi mới cảm thấy hiệu quả.

 

123/ NƯỚC ÉP BƯỞI, SỮA CHUA, MẦM LÚA MÌ

Nguyên liệu:

Bưởi 2 quả
Sữa chua 1/3 ly
Mầm lúa mì ½ muỗng nhỏ
Mật ong 1 muỗng nhỏ

Cách làm:

Bưởi gọt vỏ, tách múi, bỏ vỏ lụa bao ngoài múi, cho vào máy ép nước trái cây, ép lấy nước. Cho mầm lúa mì vào trộn đều, sau đó trộn tất cả với sữa chua, mật ong.

Công dụng:

Thức uống này chứa nhiều vitamin C của bưởi và vitamin B1 của mầm lúa mì, có thể nhanh chóng làm giảm mệt mỏi, axit xitric của bưởi giúp chuyển hóa vật chất trong cơ thể, trừ mệt mỏi. Mầm lúa mì dễ bị chua, nên chất sinh tố trong tủ lạnh.

<
Lượt xem : 8583 Người đăng : admin
Tags :

Bình luận

Ý kiến độc giả

Liên kết:

Logo quảng cáo