Trang chủ --> Dinh dưỡng --> Thành phần hóa học và công dụng của một số rau quả
Hoàng Kim kỷ niệm 10 năm thành lập
Hoàng Kim kỷ niệm 10 năm thành lập
Tẩm quất Hoàng Kim
Tẩm quất Hoàng Kim
Tẩm quất Hoàng Kim
Tẩm quất Hoàng Kim

tin tức nổi bật

Thành phần hóa học và công dụng của một số rau quả

 

 

      (Thế giới matxa) - Nho: Chứa mg%: vitamin P (catesin, leucoantoxian, antoxian 280 – 400), vitamin B1, B2, B9, vitamin K, vi lượng (sắt, mangan, đồng… 3,5 – 4,6).

 

 

Dâu tây

Chứa mg%: vitamin C (10 – 30), vitamin P (200 – 600), vitamin B2 (0,1 – 0,3), đồng thời còn có nhiều các vitamin sau: B1, B2, E, K cũng như các yếu tố khoáng khác.

Công dụng: Có tác dụng trắng mịn da, tái tạo da tăng khả năng tiêu hóa, giúp cơ thể thải sạch chất độc, chữa các bệnh thiếu máu kéo dài.

Táo

Chứa mg% : vitamin C (3 – 8), vitamin P (200 – 900), axit cholorogenovic (5 – 50), sắt, canxi, inozit (10 – 18).

Công dụng: Có tác dụng điều tiết đường ruột, cải thiện triệu chứng táo bón và tiêu chảy.

Chứa mg%: axit cholorogenovic (20 – 50), arbutin (5 – 15), đường p – hoạt chất (5- - 300), vitamin C (2 – 5), dịch với thịt quả nghiền (0,5 – 0,7) chất xơ.

Công dụng: Dịch lê dùng chữa các bệnh về ruột bệnh thiếu máu, bệnh thận, ngoài ra chất petic trong trái lê giúp thải sạch chất độc và chất thải cơ thể. Đóng vài trò công nhân vệ sinh trong cơ thể.

Cây nham lê

Chứa nhiều quina

Công dụng: Khử độc cho cơ quan bàng quang, thận, tuyến tiền liệt, tinh hoàn, giúp phòng chống bệnh ung thư tuyến tiền liệt cho giới đàn ông. Phòng chống bệnh thiếu máu và viêm đường tiểu cho giới phụ nữ.

Xoài

Xoài chứa nhiều vitamin C, A

Công dụng: Có tác dụng chống ung thư và làm đẹp làn da. Trừ nám da, ăn nhiều xoài giúp hạ cholesterol đạt hiệu quả giảm cân.

Dưa lưới

Chứa nhiều vitamin C, chất béo.

Công dụng: Có tác dụng an thần, giúp ngủ ngon.

Đu Đủ

Giàu Crotin (gốc vitamin A), vitamin C, khoáng chất, kalium, canxi.

Công dụng: Chất xơ và men đu đủ, giúp phân giải chất đạm, trợ tiêu, ăn nhiều làm đẹp da.

Chanh, cam

Chứa mg%: vitamin C (30 – 35), ở quýt, quất ( 10 – 15). Trong dịch cam giàu carotin (0,2 – 0,5), nhiều axit hữu cơ, phytonxit, hydratcacbon.

Công dụng: Tác dụng trắng da, xóa nám đen và chất sừng da, tái tạo làn da. Chanh, cam được coi là phương thuốc thẩm mỹ hiệu quả. Đồng thời có tác dụng trợ tiêu hóa.

Bưởi

Chứa hàm lượng vitamin C dồi dào.

Công dụng: Giúp giữ ẩm, cải tạo làn da khô, đồng thời có tác dụng chống bệnh cảm và chảy máu nướu

Quýt

Giàu vitamin, chứa nhiều chất xơ, giúp thải trừ mỡ thừa và chất thải cơ thể.

Công dụng: Cải tạo làn da sần sùi, chống tại hại tử ngoại, chống nám đen. Tăng tuần hoàn máu, giữ cho làn da mịn màng, giúp thải trừ mỡ thừa và chất thải cơ thể.

Chuối tiêu

Chuối tiêu chứa nhiều protit, mỡ, đường, chất xơ, canxi, photpho, sắt, manhê, carotin và các vitamin B1, B2, C, E và một số loại anđêhit.

Công dụng: Vị ngọt tính hàn, rất công hiệu đối với việc thanh nhiệt, nhuận tràng, nhuận phổi, giải độc. Thích hợp với các triệu chứng bệnh nhiệt, phổi nóng, ho, bí đại tiện, trĩ chảy máu và trúng độc do ghẻ lở chân tay nứt nẻ do nước hoặc bỏng… Vỏ chuối có thể chữa bệnh kiết lị, đau bụng, nôn ọe, có thể dùng ngoài để trị ngứa da, đau do viêm niêm mạc mũi.

Dừa

Trong nước dừa có chứa đường gluco, đường glucoza, đường saccaro, mỡ, protit, vitamin C, sắt photpho, canxi, kali, magie kích thích sinh trưởng. Trong cơm dừa có dầu dừa, đường, protit, các loại vitamin B1, B2, C…

Công dụng: Vỏ dừa có thể chữa trị bệnh giang mai, gân cốt nhức mỏi và trị ngứa, dầu dừa bôi ngoài da chữa các vết lở loét, nứt nẻ, viêm da do quá mẫn cảm…

Nước dừa vị ngọt, tính ôn, có tác dụng tiết nước bột, lợi tiểu, dùng cho chứng họng khô, tiểu tiện không tốt.

Dứa thơm

  Chứa vitamin A, C, zinc, chất men tiêu hóa.

Công dụng: Trợ tiêu tốt.

Thanh long

Giàu vitamin C, kalium, photpho.

Công dụng: Phòng chống bệnh phù bắp chân, chuột rút, giữ làn da săn chắc, cải tạo da sần sùi.

Chanh tây (chanh leo)

Giàu chất đạm, vitamin A, B2, C, nicotinic, kali, magie, sắt và zinc.

Công dụng: Ăn nhiều có thể điều trị bệnh thiếu máu, dưỡng da và đẹp da.

Táo ta

Chứa mg%: vitamin E (2 – 8), vitamin K1 (0,2- 0,6), vitamin C (20 – 40), cholin (10 – 40), cumarin (0,3 – 1), xerotin ( 1 – 3). Ngoài ra còn một số axit béo (linoenovic), phytosterin (4 – 7).

Công dụng: Tính mát, có tác dụng tiêu viêm, chữa ho. Quả chin bổ tỳ, ích khí. Chữa kiết lị, cao huyết áp.

Hồng

Chứa mg%: vitamin C (100 – 600), vitamin K1, (0,2 – 0,5) vitamin P (200 – 700), vitamin E (2 – 5), vitamin B2, (0,05 – 0,1) và corotin.

Công dụng: Nhuận phổi, chống ho, chống viêm, thanh nhiệt. Dùng chữa trị các bệnh ho kéo dài, nhiệt, khô miệng.

Dứa

Giàu vitamin C, A và B, chứa chất men tiêu hóa.

Công dụng: Trợ tiêu, giảm sình bụng. Khi ăn quá nhiều thịt, có thể dùng nước cốt dứa hoặc ăn dứa để tiêu hóa bớt chất đạm trong dạ dày và đường ruột.

Kiwi

Hàm lượng dinh dưỡng trong kiwi hết sức phong phú.

Công dụng: Có tác dụng làm đẹp da. Có thể trợ tiêu bằng c

Lượt xem : 14888 Người đăng :
Tags :

Bình luận

Ý kiến độc giả

Liên kết:

Logo quảng cáo