Trang chủ --> Dinh dưỡng --> Gỏi cổ hũ dừa tôm thịt – món ngon ngày tết
Hoàng Kim kỷ niệm 10 năm thành lập
Hoàng Kim kỷ niệm 10 năm thành lập
Tẩm quất Hoàng Kim
Tẩm quất Hoàng Kim
Tẩm quất Hoàng Kim
Tẩm quất Hoàng Kim

tin tức nổi bật

Gỏi cổ hũ dừa tôm thịt – món ngon ngày tết

(Hoàng Kim) - Chuẩn bị: 30 phút. Thực hiện: 15 phút.  Khẩu phần: 4 người

Nguyên liệu:

 

            - 200g cổ hũ dừa, cắt que mỏng.

            - 150g tôm sú, lột vỏ.

            - 50g thịt ba rọi, rửa sạch

            - ½ củ hành tím, cắt khoanh mỏng.

            - 1 khúc cà rốt, thái chỉ.

            - ¼ trái ớt chỉ thiên, thái chỉ.

            - 1 nhúm rau răm, cắt nhỏ.

            - 1 nhúm rau mùi, xắt khúc.

            - 1 thìa canh lạc rang, bóc vỏ, giã giập.

            - 1 thìa canh hành phi.

            - 1 thìa cà phê muối.

            - Dầu ăn để chiên.

Nước gỏi:

            - 2 thìa canh nước mắm.

            - 2 thìa canh nước cốt chanh.

            - 3 thìa canh đường cát trắng.

Ăn kèm: Nước mắm chua ngọt

 

Chế biến:

 

            - Sơ chế tất cả nguyên liệu.

            - Cắt nhỏ cổ hũ dừa và luộc chín tôm sú, thịt ba rọi. Thịt ba rọi thái miếng mỏng.

            - Làm nước gỏi: Khuấy đều nước mắm, nước chanh và đường cát trắng.

            - Trộn đều tất cả nguyên liệu và nước gỏi với nhau.

  • Sắp gỏi vào đĩa sâu lòng, rắc lạc, hành phi và trang trí với rau mùi. Ăn kèm với nước mắm chua ngọt.
  •  

Bí quyết:

 

- Để gỏi ngấm gia vị:Trộn đều và để khoảng vài phút trước khi ăn.

- Công dụng của dừa: Nước dừa chứa nhiều vitamin và khoáng chất, giúp tăng cường khí lực và giải nhiệt.

 

Nguồn: Hoàng Kim 

Lượt xem : 22059 Người đăng :

Bình luận

Ý kiến độc giả

Liên kết:

Logo quảng cáo