Trang chủ --> Món ngon ngày tết --> CÁ THU KHO TRÀ XANH
Hoàng Kim kỷ niệm 10 năm thành lập
Hoàng Kim kỷ niệm 10 năm thành lập
Tẩm quất Hoàng Kim
Tẩm quất Hoàng Kim
Tẩm quất Hoàng Kim
Tẩm quất Hoàng Kim

tin tức nổi bật

CÁ THU KHO TRÀ XANH

 

Chuẩn bị: 30 phút

Thực hiện: 45 phút

Khẩu phần: 4 người

 

Nguyên liệu:

            - 400g cá thu, thái khoanh vừa ăn.

            - 100g thịt ba rọi, thái miếng vừa ăn.

            - 2 cành trà xanh, rửa sạch.

            - 1 củ hành khô, bóc vỏ, bằm nhuyễn.

            - 1 quả ớt sừng, thái khoanh mỏng.

            - 1 thìa cà phê bột canh.

            - 2 thìa canh nước mắm.

            - ½ thìa cà phê đường cát trắng.

            - ¼ thìa cà phê tiêu xay.

            - ½ thìa canh nước màu.

            - 3 thìa canh dầu ăn.

            - 2/3 bát nước lọc.

Chế biến:

            - Sơ chế tất cả các nguyên liệu trên.

            - Trà xanh cho vào xoong nước đun vài phút cho mềm.

            - Rán sơ cá thu cho vàng mặt.

            - Sắp thịt ba chỉ, trà xanh, cá thu, hành khô, ớt vào nồi. Nêm gia vị và kho lửa nhỏ đến khi cá chín là được.

            - Múc cá thu kho trà xanh vào đĩa, dùng nóng.

Bí quyết:

            - Để giảm mùi tanh của cá: Dùng nước luộc trà xanh để kho.

            - Công dụng của trà xanh: Làm giảm lượng cholesterol trong máu, ngăn ngừa một số bệnh ung thư.

 

Lượt xem : 2177 Người đăng :

Bình luận

Ý kiến độc giả

Liên kết:

Logo quảng cáo