Hoàng Kim kỷ niệm 10 năm thành lập
Hoàng Kim kỷ niệm 10 năm thành lập
Tẩm quất Hoàng Kim
Tẩm quất Hoàng Kim
Tẩm quất Hoàng Kim
Tẩm quất Hoàng Kim

tin tức nổi bật

BÁNH CHƯNG

 

Chuẩn bị: 6 giờ

Thực hiện: 12 giờ

Khẩu phần: 4 cái

 

Nguyên liệu:

            - 2 kg nếp ngon, vo đãi sạch.

            - 500g đậu xanh, vo đãi sạch vỏ.

            - 500g thịt ba rọi, cắt chia làm 4 miếng.

            - Lá dong, dây lạt.

            - 3 thìa cà phê muối.

            - 1 thìa cà phê bột canh.

            - ¼ thìa cà phê tiêu xay.

Chế biến:

            - Ngâm nếp trong 6 giờ, cho ra để ráo rồi trộn đều với 2,5 thìa cà phê muối. Chia thành 4 phần bằng nhau.

            - `Đồ chín đậu xanh với ½ thìa cà phê muối còn lại. Chia thành 4 phần.

            - Ướp thịt ba rọi với bột canh và tiêu xay.

            - Trải lá dong trên mặt phẳng, cho nếp, đậu xanh, thịt ba rọi lên trên. Tiếp tục cho một phần đậu xanh và nếp lên trên cùng.

            - Gói bánh chặt tay và vuông đẹp.

            - Cho bánh chưng vào nồi nước, đun khoảng 12 giờ là chín.

            - Vớt bánh chưng khỏi nồi, rửa qua nước lạnh rồi để ráo. Dùng kèm với dưa món.

Bí quyết:

            - Để bánh không bị nhão: Khi vớt bánh ra, đặt bánh thẳng đứng.

            - Để nếp được mềm: Ngâm 6 giờ trước khi gói và nấu.

  

Lượt xem : 875 Người đăng :

Bình luận

Ý kiến độc giả

Liên kết:

Logo quảng cáo