Trang chủ --> Dinh dưỡng --> Cá vược chiêm muối ớt đặc sản ẩm thực miền trung
Hoàng Kim kỷ niệm 10 năm thành lập
Hoàng Kim kỷ niệm 10 năm thành lập
Tẩm quất Hoàng Kim
Tẩm quất Hoàng Kim
Tẩm quất Hoàng Kim
Tẩm quất Hoàng Kim

tin tức nổi bật

Cá vược chiêm muối ớt đặc sản ẩm thực miền trung

(Hoàng Kim) - Cá vược còn có tên gọi là cá chẽm 

 

 Hình minh họa (tẩm quất, người mù, Hoàng Kim)

VẬT LIỆU

               (Chuẩn bị cho 4 người)

 

               - 1 con cá vược độ 400g

               - 1 muỗng cà phê hành tím băm

               - 1 muỗng cà phê tỏi băm

               - Dầu ăn

               - ½ muỗng cà phê ớt bột

               - ½ muỗng cà phê muối rang giã nhuyễn.

 

CÁCH LÀM

 

               Chuẩn bị

               Cá vược: làm sạch, mổ bụng từ miệng đến đuôi để có thể mở rộng con cá ra được, khứa hai bên mình cá mỗi bên 2 đến 3 khứa, lát sâu độ 1 cm và tránh không làm đứt rời miếng cá. Dùng khăn thấm khô mình cá rồi ướp vào cá muối + ớt bột, thoa đều trong ngoài con cá và các chỗ khứa trên mình cá, để độ 2 giờ cho cá thấm.

 

               Chế biến

               Dùng chảo có đường kính rộng bằng bề ngang con cá mở rộng ra, cho dầu vào chảo với số lượng đủ ngập cá. Đun cho dầu nóng già, cho cá vào chiên vàng giòn, vớt ra để ráo.

 

               Trình bày

               Gắp cá ra đĩa, trình bày thêm với rau xà lách, dọn ăn với cơm nóng.

 

               Yêu cầu

               Cá vàng giòn vị mặn cay đậm đà.

 

Nguồn: Hoàng Kim

Lượt xem : 16321 Người đăng :

Bình luận

Ý kiến độc giả

Liên kết:

Logo quảng cáo