Trang chủ --> Dinh dưỡng --> Chả cá nhồi rau quả món ăn ngon nam bộ
Hoàng Kim kỷ niệm 10 năm thành lập
Hoàng Kim kỷ niệm 10 năm thành lập
Tẩm quất Hoàng Kim
Tẩm quất Hoàng Kim
Tẩm quất Hoàng Kim
Tẩm quất Hoàng Kim

tin tức nổi bật

Chả cá nhồi rau quả món ăn ngon nam bộ

(Hoàng Kim) - Chả cá chín vàng và không bị rời khỏi rau quả, các loại rau không bị chín quá.

 

VẬT LIỆU

               (Chuẩn bị cho 4 người) 

 Hình minh họa (tẩm quất - người mù - Hoàng Kim)

               - 300g chả cá bas a

               - 4 trái đậu bắp

               - 8 trái đậu que

               - 1 trái cà tím

               - 2 trái khổ qua

               - 1 muỗng cà phê hành tím băm

               - 1 muỗng cà phê tỏi băm

               - Ớt băm, chanh

               - Tiêu xay, nước tương

               - Dầu ăn

 

CÁCH LÀM

 

               Chuẩn bị

               - Chả cá bas a: mua loại đã chế biến và nêm gia vị sẵn, có bán tại các siêu thị. Mua về chỉ cần trộn thêm tiêu xay + hành + tỏi giã thật nhuyễn và thêm ớt băm nếu thích cay.

               - Đậu bắp: rửa sạch để ráo xẻ theo chiều dài để bổ hột.

               - Đậu que: rửa sạch, tước xơ cắt đôi.

               - Cà tím: chọn trái cà non, suông và không bị sau. Rửa sạch cà, cắt bỏ núm, cắt đôi theo bề ngang, mỗi trái cà chẻ làm 6 cọng rồi ngâm vào nước có pha chút chanh để cà không bị đen, khi gần bọc  cá vớt ra xả lại nước lạnh, để ráo.

               - Khổ qua: rửa sạch, cắt làm 8 khoanh, móc bỏ ruột, rửa lại để ráo.

 

               Chế biến

               - Dùng tay thoa dầu ăn để nhồi chả cá vào khổ qua và đậu bắp, vuốt cho  bong và bọc chả cá ở đoạn giữa mỗi cọng cà tím và cọng đậu que, vuốt cho láng.

               - Đặt lên chảo bếp với số lượng dầu cao độ 2cm, đun nóng thả các loại rau quả đã nhồi và bọc cá vào chảo chiên vàng, vớt ra để ráo.

 

               Trình bày

               Xếp đều các loại rau quả ra đĩa, dọn ăn với cơm như món xào, khi ăn chấm với nước tương + ớt băm.

 

               Yêu cầu

               Chả cá chín vàng và không bị rời khỏi rau quả, các loại rau không bị chín quá.

 

Nguồn: Hoàng Kim 

Lượt xem : 27637 Người đăng :

Bình luận

Ý kiến độc giả

Liên kết:

Logo quảng cáo