Trang chủ --> Dinh dưỡng --> Thịt heo xào tương hột món ăn ngon nam bộ
Hoàng Kim kỷ niệm 10 năm thành lập
Hoàng Kim kỷ niệm 10 năm thành lập
Tẩm quất Hoàng Kim
Tẩm quất Hoàng Kim
Tẩm quất Hoàng Kim
Tẩm quất Hoàng Kim

tin tức nổi bật

Thịt heo xào tương hột món ăn ngon nam bộ

(Hoàng Kim) - Thịt chín mềm, thấm gia vị, tương hột mềm không nát và có vị béo của nước cốt dừa.

 

VẬT LIỆU

               (Chuẩn bị cho 4 người)

 

               - 200g thịt ba chỉ rút sườn

               - 2/3 chén tương hột

               - 50g nấm rơm búp loại nhỏ

               - 1 miếng gừng bằng ngón tay út

               - 200g dừa nạo

               - Hành tím băm, tỏi băm

               - Muối, đường dầu ăn 

 Hình minh họa (tẩm quất - người mù - Hoàng Kim)

CÁCH LÀM

 

               Chuẩn bị

               - Thịt ba chỉ: rửa sạch, xắt lát dầy 1cm, rồi cắt ngang lại thành 2 đến 3 sợi to cỡ ngón tay út, ướp với muối + đường, trộn đều và để thấm.

               - Nấm rơm: cắt bỏ gốc, ngâm vào nước có pha chút muối độ vài phút, vớt ra rửa lại nước lại cho hết mặn, để ráo.

               - Gừng: gọt vỏ, rửa sạch xắt chỉ.

               - Dừa nạo: cho vào tô nhồi với 1/3 chén nước nóng vắt lấy nước cốt. Xác dừa nhồi với ½ chén nước để vắt lấy nước dã nhỏ.

 

               Chế biến

               - Đặt chảo lên bếp với 2 muỗng xúp dầu ăn, phi thơm hành tím băm + tỏi băm, cho thịt ba chỉ vào xào với lửa lớn cho thịt xém vàng, cho tiếp gừng + tương hột vào đảo đều, chế nước dão dừa vào đảo với lửa lớn cho đến khi cạn nước. Sau cùng cho nước cốt dừa vào nấu lửa lớn cho đến khi sôi, nêm lại, nhắc xuống.

 

               Trình bày

               Xếp thịt tương hột ra đĩa, dọn ăn với cơm.

 

               Yêu cầu

               Thịt chín mềm, thấm gia vị, tương hột mềm không nát và có vị béo của nước cốt dừa.

 

 

Canh cá trê củ từ

Măng chua xào tôm tươi

Giò heo kho khổ qua

 

 


 

Nguồn: Hoàng Kim 

Lượt xem : 50170 Người đăng :

Bình luận

Ý kiến độc giả

Liên kết:

Logo quảng cáo