Trang chủ --> Dinh dưỡng --> Canh cá trê củ từ món ăn ngon Nam bộ
Hoàng Kim kỷ niệm 10 năm thành lập
Hoàng Kim kỷ niệm 10 năm thành lập
Tẩm quất Hoàng Kim
Tẩm quất Hoàng Kim
Tẩm quất Hoàng Kim
Tẩm quất Hoàng Kim

tin tức nổi bật

Canh cá trê củ từ món ăn ngon Nam bộ

(Hoàng Kim) - Canh có vị ngọt thanh, nêm nếm vừa ăn và thơm mùi lá gừng.

 

VẬT LIỆU

            (Chuẩn bị cho 4 người)

 

            - 1 con cá trê độ 250g

            - 300g củ từ

            - 1 nắm lá gừng non

            - Nước mắm ngon, muối

            - Giấm, đường

            - Tiêu xay, hạt nêm

            - 3 trái ớt hiểm 

 Hình minh họa (tẩm quất - người mù - Hoàng Kim)

CÁCH LÀM

 

            Chuẩn bị

            - Cá trê: làm sạch, bỏ ruột, bỏ mang, rửa sạch máu, cạo rửa lại với giấm cho cá sạch nhớt, rửa sạch với nước lạnh cho đến khi sờ da cá thấy nhám tay là được. Để cá ráo nước, cắt cá làm 2 đến 3 khúc, ướp với 3 muỗng xúp nước mắm + ½ muỗng cà phê hạt nêm + 1/3 muỗng cà phê muối + ¼ muỗng cà phê tiêu xay, trộn đều va để thấm.

            - Củ từ: lột vỏ, rửa sạch cắt thành từng lát dày độ 1cm rồi dùng dao bản lớn đập dập nát từng miếng để vào tô.

            - Lá gừng non: rửa sạch, xắt nhỏ.

            - Nước mắm ngon cho vào chén dằm ớt hiểm dùng làm nước chấm.

 

            Chế biến

            - Đặt nồi lên bếp với 1 lít nước nấu sôi, cho củ từ vào nấu chín mềm, rồi cho cá vào nấu chín cá, nêm nếm lại cho vừa ăn với nước mắm + muối + đường cho dịu vị rồi trộn lá gừng vào nồi canh, nhắc xuống.

 

            Trình bày

            Múc canh ra tô, gắp cá ra đĩa, dọn ăn với cơm và kèm chén nước mắm dằm ớt hiểm.

 

            Yêu cầu

            Canh có vị ngọt thanh, nêm nếm vừa ăn và thơm mùi lá gừng.

 

Nguồn: Hoàng Kim 

Lượt xem : 11828 Người đăng :

Bình luận

Ý kiến độc giả

Liên kết:

Logo quảng cáo