Trang chủ --> Dinh dưỡng --> Gỏi ngó sen – ăn ngon giảm béo Gỏi ngó sen – ăn ngon giảm béo
Hoàng Kim kỷ niệm 10 năm thành lập
Hoàng Kim kỷ niệm 10 năm thành lập
Tẩm quất Hoàng Kim
Tẩm quất Hoàng Kim
Tẩm quất Hoàng Kim
Tẩm quất Hoàng Kim

tin tức nổi bật

Gỏi ngó sen – ăn ngon giảm béo Gỏi ngó sen – ăn ngon giảm béo

(Hoàng Kim) - Ăn kèm với bánh phồng tôm,nước mắm chanh,tỏi,ớt pha loãng. 

 Hình minh họa (tẩm quất - người mù - Hoàng Kim)

Nguyên liệu

 

  • 500g ngó sen
  • 300g cà rốt
  • 100g hành tây
  • 100g hành củ
  • 50g kiệu chua
  • 100g đậu phộng
  • 200g thị ba chỉ
  • 200g tôm tươi
  • Rau răm,rau thơm ,ngò
  • Tỏi.ớt,chanh ,giấm
  • Muối,đường,hạt nêm
  • Nước mắm



 

Cách làm

 

Ngó sen:cắt khúc dài khoảng  4cm,chẻ tư ngâm trong nước lạnh có pha chút giấm.khi gần trộn vớt ngó sen ra rổ,vẩy ráo cho đường vào trộn đều để giữ độ giòn.

Cà rốt:gọt vỏ thái sợi ,cho một chút muối vào trộn đều ,xả sạch ,vắt giáo,ướp chút đường.

Tôm:rau sạch cho vào xoong +1 thìa cà phê muối ,đậy nắp nấu độ 5 phút,đảo đều,lấy ra bóc vỏ,chừa đuôi,rút bỏ chì đen ở sóng lưng ,nếu tôm to nên chẻ đuôi .

Thịt:luộc chín ,thái mỏng.

Ngâm tôm thị với nước mắm +chanh +tỏi+ớt +ớt pha loãng.

Đậu phộng:rang vàng ,xát vỏ,giã giập .

Hành tây:thái mỏng theo chiều ngang,ngâm giấm+chút đường,để độ 10-15 phút ,vớt ra để ráo .

Hành củ :thái mỏng phi thơm vàng

Kiệu chua:thái sợi,vắt ráo.

Ớt:1/2 tỉa hoa ,1/2 băm nhỏ

Tỏi:bóc vỏ ,băm nhỏ

Rau thơm:nhặt ,rửa sạch

Làm nước mắm pha loãng:hoà nước chanh(hoặc giấm)đường +hạt nêm+tỏi+ớt+nước mắm ngon,nêm vừa miệng.

cho ngó sen vào thau cùng với cà rốt,hành tây,kiệu,trộn đều với chanh(hoặc giấm),nước mắm,nêm vị hơi chua,ngọt ,mặn.trộn chung với hỗn hợp:1/2 lạc+1/2 hành phi+1/2 thịt+1/2 tôm+1/2 rau răm thái nhỏ.tất cả trộn đều.Nêm vừa miệng,vị chua xen lẫn vị ngọt mặn cùng với ớt tỉa hoa.

Ăn kèm với bánh phồng tôm,nước mắm chanh,tỏi,ớt pha loãng.

 

Nguồn: hoàng Kim 

Lượt xem : 13095 Người đăng :

Bình luận

Ý kiến độc giả

Liên kết:

Logo quảng cáo