Trang chủ --> Dinh dưỡng --> Các món bột cho trẻ ăn dặm (P 2)
Hoàng Kim kỷ niệm 10 năm thành lập
Hoàng Kim kỷ niệm 10 năm thành lập
Tẩm quất Hoàng Kim
Tẩm quất Hoàng Kim
Tẩm quất Hoàng Kim
Tẩm quất Hoàng Kim

tin tức nổi bật

Các món bột cho trẻ ăn dặm (P 2)

Bột ếch cà rốt

 

Nguyên liệu (cho 1 chén bột)

            4 muỗng canh bột gạo (30g)

            2 muỗng canh thịt ếch bằm nhuyễn (20g)

            2 muỗng canh cà rốt bằm nhuyễn (20g)

            1 muỗng canh dầu mè (10g)

  

 Hình minh họa

Chế biến

            Thịt ếch cho vào chén nước khuấy đều rồi cho cà rốt và bột vào, chế thêm nước cho vừa đủ. Đổ hỗn hợp trên vào nồi nhỏ không dính, khuấy đều tay đến khi bột chín thì chế dầu ăn vào, nhấc xuống. Cho trẻ ăn khi bột gần nguội.

 

            Thành phần dinh dưỡng của 1 chén bột ếch cà rốt

 

Thành phần

Khối lượng

(g)

Năng lượng

(kcal)

Đạm

(g)

Béo

(g)

Đường bột

(g)

Bột gạo

30

103.9

2.4

0.3

22.9

Ếch

20

17.8

4.0

0.2

0.0

Cà rốt

20

8.0

0.4

0

1.6

Dầu mè

10

90.0

0.0

10

0.0

Tổng cộng

219.7

6.8

10.5

24.5

 

Bột thịt bò rau xà lách soong (cải soong)

 

Nguyên liệu (cho 1 chén bột)

            4 muỗng canh bột gạo (30g)

            2 muỗng canh thịt bò bằm nhuyễn (20g)

            Một ít rau cải soong (20g0

            1 muỗng canh dầu đậu nành

 

Chế biến

            Rau cải soong rửa thật sạch, thái nhuyễn.

            Thịt bò khuất đều trong 1 chén nước.

            Cho rau và thịt bò vào nồi nhỏ, cho bột vào, chế lượng nước vừa đủ, khuấy đều rồi mới bật lửa, để liu riu, vừa nấu vừa khuấy cho đều tay cho đến khi bột chín, chế dầu đậu nành vào trộn lên và nhấc xuống. Cho trẻ ăn khi bột còn âm ấm.

 

            Thành phần dinh dưỡng của 1 chén bột thịt bò rau xà lách soong

 

Thành phần

Khối lượng

(g)

Năng lượng

(kcal)

Đạm

(g)

Béo

(g)

Đường bột

(g)

Bột gạo

30

103.9

2.4

0.3

22.9

Thịt bò

20

24.0

4.2

0.8

0.0

Cải soong

20

2.4

0.4

0

0.2

Dầu đậu nành

10

90.0

0.0

10

0.0

Tổng cộng

220.3

7.0

11.1

23.1

 

Bột thịt gà rau cải thìa

 

Nguyên liệu (cho 1 chén bột)

            4 muỗng canh bột gạo (30g)

            2 muỗng canh thịt gà bằm nhuyễn (20g)

            2 muỗng canh rau cải thìa bằm nhuyễn (20g)

            ¾ muỗng canh dầu mè (7.5g)

 

Chế biến

            Thịt gà cho vào chén, chế nước vào khuấy đều, tán nhuyễn.

            Bột gạo cũng khuấy tan trong chén nước lã, rồi trút vào nồi nhỏ không dính, cho rau và thịt vào, nấu lửa nhỏ, khuấy đều cho đến khi bột và thịt, rau đều chín thì chế dầu vào trộn đều, nhấc xuống. Cho trẻ ăn khi bột còn âm ấm.

 

            Thành phần dinh dưỡng của 1 chén bột thịt gà rau cải thìa

 

Thành phần

Khối lượng

(g)

Năng lượng

(kcal)

Đạm

(g)

Béo

(g)

Đường bột

(g)

Bột gạo

30

103.9

2.4

0.3

22.9

Thịt gà

20

39.8

4.1

2.6

0.0

Rau cải thìa

20

3.2

0.2

0

0.6

Dầu mè

7.5

67.0

0.0

7.5

0.0

Tổng cộng

213.9

6.7

20.4

23.5

 

Bột thịt gà su su

 

Nguyên liệu (cho 1 chén bột)

            4 muỗng canh bột gạo (30g)

            2 muỗng canh thịt gà bằm nhuyễn (20g)

            1 lát su su nhỏ (20g)

            ¾ muỗng canh dầu mè (7.5g)

 

Chế biến

            Bột gạo khuấy đều trong chén nước nguội.

            Su su thái nhỏ, bằm nhuyễn.

            Thịt gà cũng cho ít nước vào khuấy tan.

            Trộn chung thịt, bột và rau trong nồi nhỏ không dính, bắc lên bếp để lửa nhỏ khuấy đều tay đến khi bột và rau chín thì chế dầu mè vào trộn đều, nhấc xuống. Cho trẻ ăn khi bột còn hơi âm ấm.

 

            Thành phần dinh dưỡng của 1 chén bột thịt gà su su

 

Thành phần

Khối lượng

(g)

Năng lượng

(kcal)

Đạm

(g)

Béo

(g)

Đường bột

(g)

Bột gạo

30

103.9

2.4

0.3

22.9

Thịt gà

20

39.8

4.1

2.6

0.0

Su su

20

4.0

0.2

0

0.8

Dầu mè

7.5

67.0

0.0

7.5

0.0

Tổng cộng

214.7

6.7

10.4

23.7

  

Bột thịt heo rau dền

 

Nguyên liệu (cho 1 chén bột)

            4 muỗng canh bột gạo (30g)

            2,5 muỗng canh thịt heo nạc bằm nhuyễn (20g)

            2 muỗng canh lá rau dền thái nhuyễn (20g)

            ¾ muỗng canh dầu ăn (7.5g)

 

Chế biến

            Bột gạo khuấy đều trong chén nước nguội.

            Thịt heo nạc khuấy tan trong ít nước nguội.

            Trộn chung bột, thịt và rau trong nồi nhỏ, bắc lên bếp khuấy đều tay, để lửa nhỏ nấu cho đến khi bột chín thì nhấc xuống. Cho trẻ ăn khi bột âm ấm.

 

            Thành phần dinh dưỡng của 1 chén bột thịt heo rau dền

 

Thành phần

Khối lượng

(g)

Năng lượng

(kcal)

Đạm

(g)

Béo

(g)

Đường bột

(g)

Bột gạo

30

103.9

2.4

0.3

22.9

Thịt heo

20

27.8

3.8

1.4

0.0

Rau dền

20

7.2

0.6

0

1.2

Dầu

7.5

67.0

0.0

7.5

0.0

Tổng cộng

205.9

6.8

9.2

24.1

 

Nguồn: Hoàng Kim

Lượt xem : 54645 Người đăng :

Bình luận

Ý kiến độc giả

Liên kết:

Logo quảng cáo