Trang chủ --> Dinh dưỡng --> GỎI LƯƠN – ĂN NGON, GIẢM BÉO
Hoàng Kim kỷ niệm 10 năm thành lập
Hoàng Kim kỷ niệm 10 năm thành lập
Tẩm quất Hoàng Kim
Tẩm quất Hoàng Kim
Tẩm quất Hoàng Kim
Tẩm quất Hoàng Kim

tin tức nổi bật

GỎI LƯƠN – ĂN NGON, GIẢM BÉO

 

     Gắp gỏi ra đĩa,rắc đậu phộng dã nhỏ lên mặt. Dọn kèm chén nước mắm chanh ớt.

Nguyên  liệu

 

-         Một con lươn khoảng 500g

-         300g bắp chuối hột bào sẵn

-         1 củ hành tây trắng

-         100g kiệu chua

-         100g hành tím

-         1 nắm rau răm

-         100g đậu phộng rang

-         100g sả bằm,bột và ri

-         Muối ,tiêu, đường, bột nêm,tỏi bằm

-         Dầu ăn nước mắm,chanh ,ớt,giấm

-          

Cách làm

 

Lươn:làm sạch ,rút xương,để ráo ,cắt khúc khoảng 10 cm.ướp:tiêu,muối ,đường ,bột,tỏi bằm ,sả bằm,bột cà ri.để lươn thấm 30 phút.nướng lươn chín vàng,xé miếng vừa ăn

Rau răm :rửa sạch,bỏ cọng ,sắt nhỏ.

Bắp chuối:ngâm nước lạnh pha chút chanh,vắt ráo.

Kiệu:thái sợi.

Hành tây:bóc vỏ,bào mỏng,ngâm giấm đường,khi dùng vắt ráo.

Hành tím:bóc vỏ ,bào mỏng,phi vàng.

Đậu phộng rang:giã nát

Trộn chiung:lươn,bắp chuối ,rau răm,hành tây ,hành phi,kiệu,muối ,đường ,bột nêm,chanh ,nước mắm,tỏi phi cho vừa ăn.

Gắp gỏi ra đĩa,rắc đậu phộng dã nhỏ lên mặt.

Dọn kèm chén nước mắm chanh ớt.

Lượt xem : 6790 Người đăng :
Tags :

Bình luận

Ý kiến độc giả

Liên kết:

Logo quảng cáo