Trang chủ --> Dinh dưỡng --> GỎI TÔM RAU CÂU – ĂN NGON, GIẢM BÉO
Hoàng Kim kỷ niệm 10 năm thành lập
Hoàng Kim kỷ niệm 10 năm thành lập
Tẩm quất Hoàng Kim
Tẩm quất Hoàng Kim
Tẩm quất Hoàng Kim
Tẩm quất Hoàng Kim

tin tức nổi bật

GỎI TÔM RAU CÂU – ĂN NGON, GIẢM BÉO

 

   Gắp gỏi ra đĩa,dọn kèm với đĩa bánh phồng tôm,chén nước mắm chanh ớt.khi dùng rắc thêm đậu phộng lên mặt gỏi.

1. Nguyên liệu

-10g rau câu(loại thẳng,phơi khô)

-300g tôm sú

-100g thị đù

-1 tai heo

-20g tôm khô

-100g củ cải đỏ ấn dợn sóng

-100 kiệu chua

-1 nắm rau răm

-100g đậu phộng

-1 củ hành tây trắng

-1 chén giấm

-1 trái dưa leo

-50g hành tím

-100g ngó sen

-muối ,đường, bột ngọt

-6 tép tỏi

-4 trái chanh

-phèn chua

-nước mắm ngon

-dầu ăn

-1 traí ớt chín đỏ

-bánh phồng tôm

2. Cách làm

          Râu cau:ngâm nước ấm 10 phút,xả sạch,để ráo, cắt ngắn vừa ăn.

Tôm:rửa sạch ,cho lên chảo+chút muối +rang chín đỏ,nhắc xuống,bóc vỏ,chừa đuôi.

Tai heo:luộc chín với chút muối,thá mỏng vừa ăn.

Thịt đùi:luộc chín với chút muối,thái mỏng

Tôm khô:ngâm nước 15phút,xả sạch,xào xơ,nêm chút tiêu +muối +đường + bột ngọt.

Cà rốt:gọt vỏ bào mỏng,ấn dợn sóng,bóp chút muối,xả sạch ngâm với một chén giấm+1 muỗng súp đường+chút nước đá đập nhuyễn,ngâm 15 phút,vắt ráo.

Kiệu:thái sợi nhuyễn.

Dưa leo:bỏ ruột ấn dợn sóng,ướp một muỗng súp đường+chút nước đá đập nhuyễn,ngâm 15 phhuts ,vắt ráo.

 

Hành tím:bóc vỏ,bào mỏng theo chiều xuôi ,phi vàng

Rau răm bỏ cọng,lấy lá thái nhỏ

Ngó sen:cắt ngắn vừa ăn,ngâm với nước lạnh+1 muỗng súp phèn chua,ngâm 15 phút vớt ra xả sạch,ướp một muỗng súp đường+chút nước đá đập nhuyễn+1 muỗng súp nước chanh,khi dùng vẩy ráo.

Tỏi :đập giập,bóc vỏ .bằm nhuyễn.

Chanh:vắt lấy nước bỏ hột.

Cách pha nước mắm:4 muỗng súp đường+1 muỗng súp tổi băm+một muỗng súp ớt bằm quấy thật đều+4 súp nước mắm ngon +4 muỗng súp nước chanh,quấy đều,nêm lại vừa ăn.

Trộn chung: râu câu+tôm+tai heo+thịt đùi +tôm kho+cà rốt +hành tây+kiệu+dưa leo+hành tím phi+rau răm+ngó sen+1/2 muỗng xúp đường+1 muỗng súp nước mắm+2 muỗng súp nước chanh+2 muỗng xúp nước mắm đặc.trộnlại thật đều.nêm chua chua ,ngọt ngọt.trộn gỏi thấm 15 phút.

Gắp gỏi ra đĩa,dọn kèm với đĩa bánh phồng tôm,chén nước mắm chanh ớt.khi dùng rắc thêm đậu phộng lên mặt gỏi.

 

 

Lượt xem : 7470 Người đăng :
Tags :

Bình luận

Ý kiến độc giả

Liên kết:

Logo quảng cáo