Trang chủ --> Dinh dưỡng --> GỎI TÔM CỦ SEN: ĂN NGON, GIẢM BÉO
Hoàng Kim kỷ niệm 10 năm thành lập
Hoàng Kim kỷ niệm 10 năm thành lập
Tẩm quất Hoàng Kim
Tẩm quất Hoàng Kim
Tẩm quất Hoàng Kim
Tẩm quất Hoàng Kim

tin tức nổi bật

GỎI TÔM CỦ SEN: ĂN NGON, GIẢM BÉO

 

 Gắp gỏi ra đĩa.rắc đậu phộng+hành phi lên mặt. Dọn kèm đĩa bánh phồng tôm với chén nước mắm chanh ớt.

1. Nguyên liệu

-    300g ngó sen

-    200g củ sen

-    400g tôm bạc thẻ to

-    1 tai heo nhỏ

-    100g thịt đùì

-1 củ hành tây trắng

-  100 kiệu chua

-100g hành tím

-1 nắm rau răm

-bánh phồng tôm

-100 đậu phọng rang

-tiêu ,muối ,đường,bột nêm,tỏi

-dầu ăn,nước mắm ngon

-4 trái chanh,ớt,giấm,phèn chua

2. cách làm

Ngó sen cắt ngắn,chẻ làm hai ngâm nước lạnh pha phèn chua trong 10 phút ,xả sạch ướp một muỗng súp đường,vẩy ráo.

Củ sen gọt vỏ,xắt mỏng 0,3cm,ngâm như ngó sen.

Rau răm kiệu sắt nhuyễn.

Hành tây bóc vỏ,bằm nhỏ,phi vàng.

Đậu phộng rang giã nát.

Tôm rang với chút muối,bóc vỏ chừa đuôi.

Tai heo+thịt đùi+tai heo+hành tây+ngó sen +củ sen+rau răm+kiệu+muối +đường.

Hành tây bóc vỏ,bào mỏng phi vàng.

Tỏi bóc vỏ,bằm nhỏ ,phi vàng.

Đậu phộng rang giã nát.

Tôm rang với chút muối,bóc vỏ chừa đuôi.

Tai heo +thịt đùi luộc chín,xắt vừa ăn.

Trộn chung:tôm+thịt đùi +tai heo+hành tây+ngó sen+củ sen +rau răm+kiệu+muối+đường+bọt nêm+nước cốt chanh+nước mắm+tỏi phi+trộn tất cả cho đều,nêm chua chua ngọt ngọt là được.

Gắp gỏi ra đĩa.rắc đậu phộng+hành phi lên mặt.

Dọn kèm đĩa bánh phồng tôm với chén nước mắm chanh ớt.

 

Lượt xem : 7509 Người đăng :
Tags :

Bình luận

Ý kiến độc giả

Liên kết:

Logo quảng cáo