Trang chủ --> Dinh dưỡng --> GỎI CUỐN – ĂN NGON, GIẢM BÉO
Hoàng Kim kỷ niệm 10 năm thành lập
Hoàng Kim kỷ niệm 10 năm thành lập
Tẩm quất Hoàng Kim
Tẩm quất Hoàng Kim
Tẩm quất Hoàng Kim
Tẩm quất Hoàng Kim

tin tức nổi bật

GỎI CUỐN – ĂN NGON, GIẢM BÉO

 

Nguyên liệu

-500g tôm tươi

-300g thịt ba chỉ

-bánh tráng

-500g bún

-rau xà lách,rau thơm,giá đỗ ,hẹ

-tỏi ,ớt,me.trái

-đậu phộng ,bột năng

-giấm ,đường,tương ớt

Cách làm

Tôm luộc với chút nước,giấm,muối,sau đó bóc vỏ.

Thịt luộc chín ,thái mỏng.

Đậu phộng rang vàng ,xát vỏ ,gĩ nát.

Tương hạt khuấy với ít nước để lắng cát(ddooj1/2 giờ).với hạt tương ra,giã nhuyễn,lọc nước tương qua rây.

Tỏi ,ớt băm nhỏ.

Rau xà lách ,rau thơm ,giá đỗ ,hẹ,nhặt ,rửa sạch.

Me cạo sạch vỏ,đun sôi với ½ bát nước,gạn lấy nước trong .

Làm tương chấm:trộn hỗn hợp tương,bột năng +đường(có thể sử dụng chè đậu trắng),tỏi nấu hơi sền sệt sau đó cho nước me+giấm vào,nêm vừa ăn

Múc tương chấm ra bát,cho ớt băm vaofvaf rắc đậu phộng rang lên trên.

Cuốn gỏi:bánh tráng thấm nước cho dẻo,để xà lách,rau thơm ,giá đỗ,bún lên trên,thịt và tôm đặt dàn đều.

Gấp mép hai bên vào,cuốn lại,trong lúc cuốn,đặt cọng hẹ cắt đôi vào giữa.

Tuỳ khẩu vị,có thể thay thế hoặc bổ sung nguyên liệu khác như trứng tráng,giò lụa thái chỉ,nem chua…

Xếp các cuốn gỏi vào đĩa,bày lên bàn cùng với bát tương đã pha chế

Xếp các cuốn gỏi vào đĩa,bày lên bàn cùng với bát tương đã pha chế.

Lượt xem : 8631 Người đăng : admin
Tags :

Bình luận

Ý kiến độc giả

Liên kết:

Logo quảng cáo